Cập nhật 06:41 ngày 13/12/2017
Thế Giới | Tin Nóng Trong ngày | 15 tháng 09, 2015 | 01:15

125 tiếp viên hàng không bị ngừng bay vì quá béo

Hãng hàng không Air India ở Ấn Độ đã buộc 125 tiếp viên của hãng phải ngừng bay do họ quá béo.

 

>>   Kinh hoàng thiếu nữ bị 27 người đàn ông cưỡng bức trong suốt 24 giờ

>>   Bé 4 tuổi bị tăm nhọn cắm sâu vào gót chân

>>   Chấn động bởi nghi án nữ tỷ phú giết con

Năm ngoái, hãng hàng không Air India đã tạo điều kiện cho khoảng 600 nhân viên phi hành đoàn thừa cân có cơ hội giảm cân trong một khoảng thời gian nhất định nếu muốn được tiếp tục bay theo quy định của Cơ quan hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA). Theo đó, những nhân viên bị thừa cân hoặc béo phì sẽ không được chấp nhận làm tiếp viên trên các chuyến bay.

an do: 125 tiep vien hang khong bi ngung bay vi qua beo - 1

Hãng hàng không Air India ở Ấn Độ đã buộc 125 tiếp viên của hãng phải ngừng bay do họ quá béo.

Tuy nhiên, 125 trong số 600 tiếp viên trên đã không thể đáp ứng được yêu cầu duy trì chỉ số về chuẩn cân nặng(BMI) theo quy định. Nên hãng hàng không Air India không còn cách nào khác là phải buộc họ ngừng bay.

“Các nhân viên này đã có 18 tháng để giảm cân về mức chuẩn của BMI, nhưng họ không thực hiện được điều đó”, hãng hàng không Air India thông báo.

Một số tiếp viên bị ngừng bay sẽ được bố trí làm việc ở dưới mặt đất, trong khi số còn lại sẽ phải tự nguyện nghỉ việc. Hiện tại, hãng hàng không quốc gia Ấn Độ có khoảng 3.500 nhân viên phi hành đoàn.

Theo quy định của DGCA, tiếp viên nam phải có chỉ số BMI trong khoảng 18-25, trong khi đó chỉ số này ở tiếp viên nữ là từ 18-22. Dựa trên chỉ số BMI, các tiếp viên sẽ được xếp thành 3 nhóm khác nhau gồm “đạt”, “tạm thời chưa đạt” hay “hoàn toàn không đạt”. Nếu bị coi là “tạm thời chưa đạt”, họ sẽ có 3 tháng để giảm cân.

Nhân viên phi hành đoàn vẫn có thể làm việc trong vòng 19 tháng trong tình trạng “tạm thời chưa đạt” về cân nặng. Nhưng nếu không thể giảm cân về mức chuẩn của BMI trong thời gian này, họ sẽ bị coi là “hoàn toàn không đạt”.

 

Theo danviet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua