Cập nhật 11:25 ngày 19/02/2019
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 20 tháng 10, 2015 | 01:48

Ám ảnh ánh mắt bé gái 8 tuổi vụ bố bị mẹ đánh chết

Đôi mắt ráo hoảnh như vô hồn của bé gái 8 tuổi cứ làm day dứt và ám ảnh tôi mãi. Trong ngôi nhà mới xây ấy chính mẹ em đã can tâm đánh chết ba em để chạy theo mối tình đầy nghiệt ngã.

 

>>  Khai quật mộ của người chồng bị vợ đánh chết để điều tra

>>  Rủ “tình địch” về nhà rồi giết

>>  Đứa bé bị cha ném xuống nền xi măng giờ ra sao?
Đó là câu chuyện về số phận chớ trêu của hai chị em Nguyễn Thu Hương (8 tuổi) và Nguyễn Lệ Hương (12 tuổi) xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Gia đình các em vốn có cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Bố em là Nguyễn Đức Bản (sinh năm 1973) làm chủ thầu xây dựng, mẹ em là Nguyễn Thị Hương Lan (sinh năm 1982) làm phụ bếp mỗi khi có công trình. Cuộc sống dù chẳng nhiều dư giả nhưng cũng đầy ắp tiếng cười của hai cô công chúa.

Ám ảnh ánh mắt bé gái 8 tuổi trong ngôi nhà bố bị mẹ đánh chết - Ảnh 1
Ánh mắt ngơ ngác của hai đứa trẻ khiến nhiều người không cầm được nước mắt (ảnh luật sư cung cấp).
Bi kịch của gia đình chỉ ập đến khi một ngày kia, mẹ của Thu Hương, Lệ Hương phải lòng một thanh niên trẻ tên K.A (sinh năm 1993), cũng chính là người em kết nghĩa của mẹ. Trong men tình mới, họ lao vào nhau như thể chưa bao giờ được yêu, được say đắm bất chấp mối quan hệ này là trái với luân thường, đạo lý.

Chuyện gì đến, rồi cũng sẽ đến. Đêm 21/9/2013 khi anh Nguyễn Đức Bản còn đang ngon giấc cùng cô con gái 8 tuổi thì người vợ của anh đã nện những nhát chày chí mạng vào đầu khiến anh chỉ biết kêu lên ú ớ vài tiếng rồi bất tỉnh, sau đó tử vong tại bệnh viện.

Đêm định mệnh đã cướp đi người cha hiền lành của hai đứa trẻ, đẩy mẹ của chúng vào con đường tội lỗi và đối diện với sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Ánh mắt trẻ thơ đầy ám ảnh
Có lẽ trong suốt ngần ấy năm làm án, đôi mắt trẻ thơ ấy đã thực sự ám ảnh tôi. Đối mắt của đứa trẻ 8 tuổi trong sáng nhưng dường như không còn cảm xúc mỗi khi được hỏi về cái chết của ba. Cuộc đời thật oan nghiệt khi em lại trở thành một “nhân chứng” trong vụ án vợ đánh chết chồng từng gây chấn động một vùng quê nghèo đất Phú Thọ.

Em biết ai đã đánh chết ba mình dù nhận thức về nỗi đau có lẽ còn rất mơ hồ. Ai sẽ trả lời cho em câu hỏi tại sao mẹ lại đánh chết ba? Không ai trả lời được và nếu có trả lời chắc em cũng sẽ chưa thể hiểu được những câu chuyện đầy phức tạp của người lớn.

Mỗi phiên xử bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan người ta lại thấy hình ảnh hai đứa trẻ cầm theo di ảnh một người đàn ông ngồi ngay ngắn ở đầu phỏng xử án. Các em ngồi đó không nói gì ánh mắt thi thoảng cứ hướng về phía vành móng ngựa. Nhiều người dự khán đã khóc, đã không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh tưởng ấy.

Khi chiếc xe thùng đưa bị cáo – mẹ của các em về trại tạm giam khuất dần, hai đứa trẻ ngồi yên lặng, không nói, không khóc, chỉ thấy những ánh mắt ráo hoảnh cứ nhìn vào một khoảng không vô định.

Hồ sơ vụ án thể hiện, anh Nguyễn Đức Bản (xã Tiên Lượng, huyện Hương Khê, Phú Thọ) và chị Nguyễn Thị Hương Lan (sinh năm 1982) kết hôn với nhau và có hai cô con gái xinh xắn.

Khoảng 12h đêm ngày 21/9/2013, khi ông Nguyễn Đức Bàn (bố đẻ anh Bản) đang chuẩn bị đi ngủ thì thấy cô con gái thứ hai (con gái anh Bản, chị Lan –PV) chạy sang gọi với ông Bàn: Ông ơi không biết bố cháu thế nào mà mẹ cháu gọi mãi không được. Nghe cháu nói vậy ông Bàn cùng vợ chạy theo cháu Hà về nhà.

Đến nơi, trước mặt ông Bàn là anh Bản nằm dưới nền nhà, đầu và mặt đầy vết thương. Còn vợ anh Bản thì đang ngồi bên cạnh khóc lóc thảm thiết. Tưởng coi trai bị ngã, ông Bàn liền hô hoán mọi người đưa con trai đi cấp cứu tại bệnh viên Đa khoa huyện Cẩm Khể. Sau đó, anh Bản được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để tiếp tục cấp cứu . Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên anh Bản đã tử vong”.

Quá trình điều tra xét xử, cơ quan tiến hành tố tụng đã xác định Nguyễn Thị Hương Lan đã dùng gậy đánh chết chồng mình chứ không phải là do anh Bản bị ngã. Lời khai tại Tòa án cũng cho thấy bị cáo có mối quan hệ tình cảm với người thanh niên nhỏ tuổi tên K.A.
*** Tên hai đứa trẻ đã được thay đổi. Bài viết ghi lại lời kể của luật sư bảo vệ cho người bị hại

 

Theo nguoiduatin


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua