Cập nhật 04:54 ngày 26/02/2018
Cộng Đồng Mang | 19 tháng 03, 2016 | 04:18

Ám ảnh nụ cười của cô bé 15 tuổi bị cưa chân

Bức ảnh cô bé 15 tuổi bị cưa mất một chân vì sự tắc trách của bệnh viện nhưng vẫn nở nụ cười tươi rói đã khiến cư dân mạng nể phục.

 

>>  Kinh hoàng màn đánh ghen xát muối ớt vào vùng kín

>>  Ăn chậm, bé 4 tuổi bị cô giáo nhéo tím tai, quăng ra sàn

>>  Nỗi đau người phụ nữ sẩy thai 6 lần bị chồng ‘ăn bám’ bạo hành
Vài ngày qua, thông tin cô bé học lớp 10 tại xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin bị cưa mất một chân đã khiến cư dân mạng “dậy sóng”.

Ám ảnh nụ cười của cô bé 15 tuổi bị cưa chân vì bệnh viện tắc trách - Ảnh 1
Hình ảnh trước và sau bị tai nạn của cô bé lớp 10 khiến ai cũng phải xót xa.

Theo đó, chỉ vì sự tắc trách của bệnh viện mà cô gái xinh xắn có tên Lê Thị Hà Vi đã phải sống trong cảnh tật nguyền cả đời.

Được biết, vào ngày 6/3, trên đường đi học về cô gái Lê Thị Hà Vi học lớp 10 bị tai nạn giao thông. Bệnh viện Đa Khoa huyện Cư Kuin chẩn đoán em bị gãy mâm chày chân phải, xử lý bó bột.

Đến tối cùng ngày, cô bé liên tục kêu đau vì bó bột quá chặt, phần bàn chân mất hết cảm giác, gia đình đề nghị tháo băng, chuyển viện nhưng các bác sỹ không quan tâm.

Đến ngày 8/3, Vi mới được cắt băng, tháo bột nhưng các bác sỹ bảo “bệnh nhẹ, việc gì phải chuyển đi đâu”. Mãi đến ngày 13/3, khi chân của bệnh nhân sưng vù, nổi bỏng nước, BVĐK huyện Cư Kuin mới chuyển Vi lên BVĐK tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, em Vi được chẩn đoán chân phải đã hoại tử nên chuyển gấp đi BV Chợ Rẫy TPHCM, nhưng BV Chợ Rẫy phải cắt bỏ gần hết chân phải của Vi vì đã quá muộn.

Trước sự việc đau lòng này, nhiều người cho rằng giá như các bác sĩ làm việc có trách nhiệm và có tâm hơn thì chân của cô bé đã có thể cứu chữa kịp thời. Nhìn chân cô bé bị hoại tử ai cũng đều cảm thấy xót xa, phẫn nộ.

Ám ảnh nụ cười của cô bé 15 tuổi bị cưa chân vì bệnh viện tắc trách - Ảnh 2
Những bình luận bày tỏ sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Nhiều người cứ xót thương và bày tỏ sự cảm thông an ủi cô bé, thế nhưng những dòng chia sẻ của Hà Vi trên trang cá nhân lại là một “liều thuốc” ngược lại với dư luận và cả người thân.

Cô bé không hề tỏ ra tuyệt vọng, chán trường mà ngược lại còn rất vui vẻ, khiến bất cứ ai cũng đều thương và hi vọng cô bé mãi lạc quan như thế.

“Bây giờ con chỉ muốn mẹ vui vẻ…. khỏe mạnh để chăm sóc cho con… Mẹ vui, ba vui thì con mới vui được…Nên mẹ đưng khóc hay suy nghĩ nhiều nữa, mẹ phải lạc quan lên như con này…

Con chỉ cần mẹ vui là con cũng vui rồi. Con thương ba thương mẹ nhiều lắm, chỉ vì con mà ba mẹ đã phải thức mấy đêm liền không ngủ…

Cũng vì con mà ba mẹ gầy đi rất nhiều. Nhưng đây là số phận của con rồi … phải chấp nhận thôi ba mẹ ạ…. Yêu mẹ nhiều.”, Hà Vi chia sẻ trên facebook.

Ám ảnh nụ cười của cô bé 15 tuổi bị cưa chân vì bệnh viện tắc trách - Ảnh 3
Cách đây ít giờ, hình ảnh Vi cười tinh nghịch cũng khiến bất cứ ai cũng phải xúc động, ám ảnh và thương em nhiều hơn…

Theo Nguoiduatin (T/h)


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua