Cập nhật 16:54 ngày 25/02/2018
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 04 tháng 07, 2015 | 09:33

Bắt nhóm đối tượng có dấu hiệu giải và đọc bài sử vào phòng thi

Theo thông tin nhận được, công an vừa bắt một nhóm đối tượng đã sử dụng thiết bị đọc bài vào phòng thi của các thí sinh thi môn Lịch sử.

 

>>   Bé trai trầy trụa đầy mình sau ngày thứ hai đi học

>>   Vừa tốt nghiệp đại học, bị xe tông tử vong

>>   Giám thị mắc lỗi, 29 thí sinh phải làm lại đề thi môn Toán

 

Theo báo Vietnamnet, thông tin từ Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết, sáng nay tại môn thi Sử đã có thông tin phản ánh về việc có đối tượng sử dụng thiết bị công nghệ cao để đọc lời giải từ ngoài vào trong phòng thi.

Ông Mai Văn Trinh – Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo thi quốc gia cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia đã lập tức liên hệ với các cụm thi, đặc biệt là các cụm thi gần khu vực các đối tượng giải bài , yêu cầu tăng cường giám sát công tác coi thi.

Bắt nhóm đối tượng có dấu hiệu giải và đọc bài sử vào phòng thi  - Ảnh 1
Đề thi THPT môn Lịch sử năm 2015 – Ảnh: Báo Một Thế Giới
Nguồn tin cho hay, các đối tượng đã sử dụng một quán cafe trên đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội để làm cơ sở căn cứ tổ chức giải bài và đọc bài giải vào trong. Hiện tượng các đối tượng này được đưa về trụ sở Công an quận Cầu Giấy để lấy lời khai làm rõ.

Bước đầu xác minh, các đối tượng này đã đọc bài giải từ ngoài vào cho một thí sinh thuộc điểm thi Trường CĐ Sư phạm Trung ương, đây là điểm thi thuộc cụm thi do Học viện Kỹ thuât Quân sự chủ trì.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong khi đó, tại cụm thi trường ĐH sư phạm Hà Nội, cụm thi đang nghi ngờ có thí sinh nhận lời giải từ nhóm giải đề thi Lịch sử bên ngoài, thầy Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch hội đồng coi thi cho biết cụm chỉ còn 4 điểm thi có thí sinh thi môn Lịch sử, số lượng thí sinh không nhiều nên dễ dàng kiểm soát. Lãnh đạo hội đồng coi thi sáng nay đã tăng cường kiểm soát tiêu cực.

Tuy nhiên ông Minh từ chối trao đổi về thông tin liên quan tới nhóm giải đề thi lịch sử vì “sự việc đang điều tra, nên để công an vào cuộc làm rõ”. Tới thời điểm 11 giờ, ông Minh cho biết các điểm thi chưa báo số liệu đầy đủ nhưng thông tin có được tới lúc này mới chỉ có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi.

 

Theo DSPL


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua