Cập nhật 19:20 ngày 12/12/2017
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 09 tháng 09, 2015 | 09:49

Bé gái được tài xế đưa đi cấp cứu ngưng tim hơn 10 lần

“Dù được tài xế tức tốc đưa đi cấp cứu nhưng đến bệnh viện bé đã ngưng tim, hôn mê sâu, đồng tử giãn và gan bị vỡ, não không còn hoạt động”, bác sĩ Phương thông tin.

 

>>   Mổ sạn thận, bác sĩ làm bệnh nhân tàn phế

>>   Uẩn khúc quanh vụ cô gái bị hổ vồ đứt cánh tay

 

Theo bác sĩ Đinh Tấn Phương – Phó khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM), bé gái Bùi Nguyễn Vy Quỳnh (16 tháng tuổi), một trong 9 nạn nhân bị xe trung chuyển Phương Trang mất lái tông đang rất nguy kịch.

Vào 7h45 ngày 9/9, khoa Cấp cứu tiếp nhận bé do thanh niên đưa vào. “Anh ta nói là tài xế xe, sau khi gây tai nạn, bước xuống cabin thì thấy bé gái nằm bất động trên đường nên bế lên xe ôm đưa đi cấp cứu”, bác sĩ Phương kể.

Bé gái được tài xế đưa đi cấp cứu ngưng tim hơn 10 lần
Bà ngoại của bé Quỳnh khóc ngất khi nghe tin cả gia đình con gái bị tai nạn. Ảnh: Khánh Trung.
Khi được đưa vào đến phòng cấp cứu thì bệnh nhi đã ngưng tim, hôn mê sâu, gan bị vỡ, não không còn hoạt động, đồng tử giãn, đầu lạnh, thân nhiệt hạ…

Khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tích cực hồi sức, truyền 500 ml máu nhưng bụng bé đã trương phình do chảy máu nội tạng. “Chúng tôi cũng rất đau lòng vì đã cố gắng hết sức nhưng bé khó qua khỏi”, bác sĩ Phương nói.

Khi tiếp nhận bé từ tài xế, bác sĩ hỏi về vụ tai nạn nhưng anh này nói không nhớ gì cả. Sau đó, bảo vệ bệnh viện đã liên hệ với công an phường 10 (quận 10) đưa tài xế về trụ sở làm việc.

Có mặt tại phòng cấp cứu, bà ngoại của Quỳnh cho biết khoảng 8h sáng, bà nhận được điện thoại của ông nội bé nói cả gia đình bị tai nạn đang nằm cấp cứu ở bệnh viện.

Bé gái được tài xế đưa đi cấp cứu ngưng tim hơn 10 lần
Các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bé Quỳnh. Ảnh: Khánh Trung.
Từ Bình Thuận bà vội bắt xe vào TP HCM. “Tôi không nghĩ cháu bị thương nặng như thế”, vừa nói bà vừa lấy tay áo lau nước mắt.

Khi nghe đại diện nhà xe Phương Trang kể con gái Nguyễn Thị Thủy Tiên (19 tuổi) chấn thương sọ não, gãy xương chậu và con rể là Bùi Thanh Thảo (30 tuổi) bị thương nhẹ đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, bà lại tất bật bắt xe chạy vào chăm con.

Ông bà nội của bé cũng có mặt tại bệnh viện nhưng do quá hoảng loạn trước tin con cháu bị tai nạn nên ai hỏi gì cũng không trả lời.

 

Theo zing


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua