Cập nhật 12:17 ngày 13/11/2018
Pháp Luật | 27 tháng 08, 2016 | 08:19

Người phụ nữ bị bắt ‘làm vợ’ cho 3 người đàn ông Trung Quốc

Sau gần 2 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, chị B.N đã được lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) giải cứu về nước.

>>  Uẩn khúc vụ cô gái 19 tuổi mang bầu với bố nuôi U60 bị đánh ghen

>>  Thái Bình: Gã con rể hai lần sát hại mẹ vợ 104 tuổi

>>  Phi công trẻ được nhiều gái đẹp yêu vẫn mê mệt tình già
Ngày 27-8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết sau khi được giải cứu về nhà, chị B.N (20 tuổi, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai) đã đến cơ quan công an trình diện và làm đơn tố cáo kẻ đã bán mình sang Trung Quốc.

2 năm bị bắt 'làm vợ' cho 3 người đàn ông Trung Quốc

2 năm bị bắt ‘làm vợ’ cho 3 người đàn ông Trung Quốc

Nghi can bị tố cáo là một người đàn ông quen của gia đình chị B.N. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.
Theo đơn tố cáo của chị B.N, năm 2015 chị nghỉ học ở nhà và không có việc làm ổn định nên một người đàn ông quen của gia đình đến nhà hứa hẹn giúp B.N đi xuất khẩu lao động.
Thấy N. còn nhỏ, việc sang Trung Quốc làm việc sợ gặp nhiều rủi ro nên gia đình đã từ chối.
Thế nhưng người đàn ông vẫn tìm mọi cách liên lạc riêng với N. để dụ dỗ. Sau đó, từ những lời đường mật của ông ta, N. đã trốn gia đình đi xuất ngoại.
Chị B.N được người đàn ông đón xe khách đưa đến khu vực cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) rồi giao cho một phụ nữ tên Hạnh (người Việt Nam, đang sinh sống tại Trung Quốc).
Sau khi tiếp nhận N. tại cửa khẩu, bà Hạnh đón xe đưa N. đến điểm “tập kết” là một khu nhà trọ có đông phụ nữ Việt Nam đang sinh sống. Ít ngày sau, bà Hạnh bán N. cho một nông dân Trung Quốc để làm vợ.
Do không biết tiếng Trung Quốc, suốt ngày N. chỉ biết làm lụng và phục vụ nhu cầu cho người “chồng” này.
Cam chịu được khoảng ba tháng, N. đã tìm cách bỏ trốn. Tuy nhiên cuộc trốn chạy không thành, N. bị bà Hạnh bắt về và tiếp tục đem bán cho một người đàn ông khác làm vợ.
Tiếp tục chịu cảnh đọa đày nơi xứ người một thời gian, N. được một người Việt Nam đang sống và làm ăn ở Trung Quốc “giới thiệu” làm vợ một người đàn ông khác.
Tuy nhiên, cuộc sống của N. vẫn là những chuỗi ngày cực khổ nên chị quyết định trốn về nước.
Chị N. đã gọi điện về nhà cầu cứu. Người nhà của N. đã trình báo sự việc với cơ quan công an.
Sau khi tiếp thông tin trình báo của gia đình chị N., Phòng PC45 Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với C45 để giải cứu nạn nhân.
Qua những cuộc điện thoại gọi lén cho trinh sát PC45, N. đã được hướng dẫn tìm cách dụ người chồng đưa đến một đồn công an địa phương gần đó để làm thủ tục đăng ký kết hôn.
Đây là cái cớ để N. có cơ hội trình bày với công an việc mình bị lừa bán sang Trung Quốc và yêu cầu được giải cứu.
Ngoài việc hướng dẫn N. tìm cách đến đồn công an địa phương trình báo, C45 đã chủ động liên hệ với Công an Trung Quốc để nhờ hỗ trợ giải thoát nạn nhân.
Từ yêu cầu của Công an Việt Nam, gần 1 tháng sau Công an Trung Quốc đã xác định được nơi ở của N.
Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an Trung Quốc đã đưa N. rời khỏi gia đình nhà chồng và đón xe cho N. về đến cửa khẩu Móng Cái vào giữa tháng 8.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

theo Pháp luật TPHCM


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua