Cập nhật 06:44 ngày 13/12/2017
Thế Giới | Tin Nóng Trong ngày | 08 tháng 09, 2015 | 06:22

Bị ép làm nô lệ tình d.ục, thiếu nữ đoạt mạng chỉ huy IS

Chỉ huy cấp cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mất mạng dưới tay một thiếu nữ Iraq sau khi ép cô làm nô lệ tình dzục cho thuộc hạ.

 

>>   Bé 2 tuổi bị bỏ rơi, suy dinh dưỡng phải bú sữa của chó

>>   Phát hiện thi thể chân, tay đứt rời trong công viên

>>   Huy động gần 1.000 người vây bắt nghi phạm thảm sát 9 người
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tờ RT dẫn lời phát ngôn viên Đảng Dân chủ người Kurd Saeed Mamouzini nói trên kênh truyền hình al-Sumaria TV, cho biết chỉ huy cấp cao của IS bị thiếu nữ Iraq giết tên là Abu Anas.

Abu Anas bị một thiếu nữ giết tại quận Tal Roman, phía tây thành phố Mosul vào hôm 5/8 vừa qua.

Theo ông Mamouzini, đây là một cuộc báo thù. Ba tháng trước, Abu Anas đã ép buộc thiếu nữ làm nô lệ tình dzục cho những thuộc hạ dưới quyền.

Danh tính của thiếu nữ Iraq không được công bố. Tuy nhiên, một số báo cáo cho hay, cô là thành viên của cộng đồng thiểu số Yazidi-Kurdish.

Phiến quân IS nắm quyền kiểm soát thành phố lớn thứ 2 Iraq, Mosul từ tháng 6/2014. Tại đây, IS lập nhiều chợ nô lệ tình dzục để bán những phụ nữ thuộc nhóm thiểu số Yazidi, theo đạo Cơ Đốc và nhóm Shia.

Vào tháng 8 vừa qua, IS hành quyết 15 phụ nữ tại căn cứ quân sự Ghazlani gần thành phố Mosul, Iraq sau khi các nạn nhân từ chối kết hôn với chiến binh của tổ chức này. Trước đó, hồi tháng 7, 19 phụ nữ tại Mosul cũng bị IS hành quyết vì lý do tương tự.

Theo RT


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua