Cập nhật 11:28 ngày 19/02/2019
Thế Giới | Tin Nóng Trong ngày | 23 tháng 08, 2016 | 07:06

Bí ẩn những thai phụ đã chết vẫn sinh con trong quan tài

Hiện tượng khiến nhiều người “nổi da gà” này vẫn còn ấn chứa nhiều bí ẩn khó giải đáp.

 

>> Kỳ bí: Sản phụ đã chết vẫn sinh con trong quan tài

>>  Pokemon Go bị ‘cáo buộc’ cưỡng hiếp một phụ nữ?

>>  Cái kết bất ngờ của cô dâu 71 tuổi cưới chú rể 17 sau 3 tuần gặp
Khi con người chết đi, số lượng các tế bào và mô trên cơ thể sẽ biến mất nhanh chóng do sự xâm chiếm với tốc độ đáng kinh ngạc của các loại nấm và vi khuẩn, người ta gọi quá trình phân hủy này là vở kịch câm đáng sợ trên cơ thể con người sau khi chết.

Điều này có nghĩa là sự sống đã hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên, có một hiện tượng kỳ lạ và đối với nhiều người đó là một nỗi bi thương – sinh con trong quan tài. Nói một cách đơn giản thì đó là hiện tượng người mẹ tuy đã chết nhưng vẫn sinh con và tất nhiên cả đứa bé mới chào đời cũng không thể giữ được tính mạng.

Thực tế, trong lịch sử đã có rất nhiều ghi chép nhắc đến hiện tượng kỳ lạ và có phần ghê rợn này. Vào năm 1551, một người phụ nữ Tây Ban Nha bị tra tấn và treo trên giá treo cổ.

Tuy nhiên 4 giờ sau khi chết, người ta nhìn thấy 2 em bé rơi ra khỏi bụng người mẹ trong tình trạng đã ngưng thở và vẫn lủng lẳng trên giá treo. Đây được coi là trường hợp sinh con sau khi chết đầu tiên được phát hiện và ghi nhận trong lịch sử.

Trường hợp tương tự xảy ra vào năm 1633 tại Brussels, Bỉ, một người phụ nữ chết do lên cơn co giật trong khi làm việc và cô đã hạ sinh một em bé 3 ngày sau đó. Năm 1677, một đứa trẻ cũng chui ra từ trong bụng của người mẹ sau khi người này đã chết được 18 tiếng.

Năm 1861, 60 giờ sau khi chết do lên cơn co giật, một người phụ nữ đã “sinh” ra đứa con mới được 8 tháng trong bụng mẹ.

Bí ẩn những thai phụ đã chết vẫn có thể sinh con trong quan tài - Ảnh 2
Trong lịch sử đã có rất nhiều ghi chép nhắc đến hiện tượng kỳ lạ và có phần ghê rợn này – Ảnh minh họa.
Hiện tượng sinh con sau khi chết, trong nhiều thế kỷ, đã được công nhận là chứa những yếu tố thần thoại. Bởi trong Thần thoại Hy Lạp, Asklepios, vị thần biểu tượng cho Y học, đã được sinh ra sau khi mẹ của ông bị giết trên núi Olympus.

Lý giải bằng khoa học

Tất cả những gì mà chúng ta biết sau khi con người chết đi đó là quá trình phân hủy các mô và tế bào trên cơ thể. Nhưng đây chính là mấu chốt trong câu trả lời cho hiện tượng kỳ bí này.

Khi quá trình phân hủy diễn ra, sự tăng lên nhanh chóng của số lượng vi khuẩn anerobic làm cho lượng khí ô-xi giảm đi đồng thời dẫn đến sự tích tụ của các chất khí như carbon dioxid và methane.

Các chất khí này không chỉ làm cho cơ thể sưng phồng lên mà nó còn có vai trò tương tự như các tác nhân dẫn đến những cơn co thắt trước khi sinh trên cơ thể phụ nữ trong quá trình sinh nở bình thường.

Khi khối lượng các chất khí tăng lên sẽ tác động hay nói đúng hơn là tạo ra sức ép đẩy bào thai trong cơ thể mẹ ra ngoài. Như vậy hiện tượng có tên là sinh trong quan tài khá kỳ lạ này xảy ra trong quá trình phân hủy cơ thể người.

Vì sao thời đại ngày nay hiện tượng này hiếm khi xảy ra?

Trong các tài liệu khoa học ghi nhận rất nhiều ca sinh sau khi chết xảy ra trước đây nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta lại không được nghe về hiện tượng này trong cuộc sống hiện đại ngày nay?

Bí ẩn những thai phụ đã chết vẫn có thể sinh con trong quan tài - Ảnh 3
Ngày nay hiện tượng kỳ lạ “sinh con sau khi đã chết” hiếm khi xảy ra. Ảnh minh họa.

Lý giải vô cùng đơn giản, ngoài hỏa táng thì việc ướp xác người chết trước khi chôn đã làm ngăn cản quá trình này diễn ra. Hỏa táng thì không nói, còn việc dùng các hóa chất để giữ bảo quản xác chết đã làm chậm quá trình phân hủy và tiêu diệt một số lượng khá lớn các vi khuẩn.

Kết quả là rất nhiều các yếu tố có vai trò tác nhân của hiện tượng sinh sau khi chết không thể xảy ra, do đó, việc xuất hiện hiện tượng này trong cuộc sống hiện đại là vô cùng hiếm hoi.

Hiếm không có nghĩa là không có

Vào năm 2005, ở Hamburg, Đức, người ta phát hiện ra thi thể của một người phụ nữ đã chết vì dùng heroin quá liều, thi thể cô đang trong quá trình phân hủy. Sau khi khám nghiệm tử thi, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện ra đầu và vai của đứa bé đã nhô ra khỏi âm đạo của người phụ nữ này.

Tương tự như vậy, trong năm 2008, tại Panama, người ta phát hiện ra xác chết của một người phụ nữ đang phân hủy, sau đó họ còn tìm thấy một thai nhi cũng đang bị phân hủy trong quần lót của cô này.

Gần đây nhất, trong năm 2013, một phụ nữ người Eritrea đang trên đường di cư đến Ý thì chiếc thuyền chở cô và những người khác bị lật úp. Sau khi tìm được xác chết, các thợ lặn đã tìm thấy trong quần cô này một thai nhi đã tử vong.

Hầu hết các trường hợp sinh sau khi chết được ghi nhận đều có cùng một kết quả là cả mẹ và em bé sinh ra đều đã chết. Tuy nhiên, trường hợp của một phụ nữ Ấn Độ 23 tuổi vào năm 2007 lại gây bất ngờ với các nhà khoa học. Sau khi thắt cổ tự tử, người phụ nữ này bắt đầu lên cơn co giật và chết ngay sau đó. Tuy nhiên đứa trẻ được sinh ra sau khi cô này chết đi vẫn sống sót và vẫn gắn chặt với cơ thể mẹ thông qua dây dốn.

Thậm chí còn có trường hợp kỳ lạ hơn khiến bác sĩ cũng phải ngã ngửa và không biết phải giải thích như thế nào. Đó là câu chuyện của bà mẹ ở Toronto, Canada, cô mang bầu được 7 tháng thì bất ngờ gặp tai nạn ô tô.

Các bác sĩ đã nỗ lực để cứu cả hai mẹ con nhưng không thành công. Thi thể của cô cùng đứa con chưa kịp chào đời trong bụng được chuyển tới nhà xác và ở đó khoảng 17 tiếng đồng hồ, sau đó nhân viên nhà xác đặt thi thể vào quan tài và 3 giờ sau thì đem đi chôn. Trong lúc người ta đặt quan tài xuống huyệt thì bất ngờ nghe tiếng trẻ sơ sinh phát ra từ bên trong chiếc quan tài.

Tất cả mọi người chứng kiến sự việc đều không thể tin vào mắt mình, rõ ràng bác sĩ kết luận cả người mẹ và đứa trẻ đã tử vong vậy mà em bé lại có thể sống sót kỳ diệu sau tổng cộng là 20 giờ đồng hồ.

Theo Trí Thức Trẻ


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua