Cập nhật 14:52 ngày 18/02/2019
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 21 tháng 04, 2016 | 13:26

Cán bộ bị tố gạ tình: “Lén người yêu cho chú một lần thôi…”

Cô gái tố cáo vị cán bộ dụ dỗ cô “Lén người yêu cho chú một lần thôi…”.

 

>>  Thảm án ở Hải Dương: Hoang mang tin người mẹ nhiễm HIV

>>  Cầu thủ ‘bán độ’ tiết lộ mối ‘liên minh ma quỷ’ với trùm giang hồ

>>  Nạn nhân của Minh Béo công khai tin nhắn tại phiên tòa

 

“Hội đồng kỷ luật của đơn vị đã thống nhất tạm thời chưa đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với ông T., nguyên chấp hành viên và hiện là chuyên viên của đơn vị để chờ kết luận của Thanh tra Bộ Tư pháp” – tin từ Cục Thi hành án dân sự (THA) tỉnh Bình Thuận cho biết.

Từ vụ án nói xấu giữa đám đông

Theo Cục THA tỉnh Bình Thuận, tháng 11-2014 chấp hành viên T. được cục trưởng Cục THA phân công thi hành quyết định THA buộc ông L., ngụ Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận phải công khai xin lỗi và bồi thường danh dự nhân phẩm cho cô M. 10 triệu đồng. Trước đó, cô M. khởi kiện ông L. do ông này có lời lẽ xúc phạm cô giữa chỗ đông người và TAND huyện Hàm Thuận Bắc đã tuyên như trên.

( ảnh minh họa )

Tới tháng 4-2015, cô M. làm đơn tố cáo chấp hành viên T. đến Cục THA tỉnh Bình Thuận. Trong đơn, cô M. cho rằng ông T. nhiều lần nhắn tin “gạ tình” mình nhưng không được đáp ứng nên cố tình kéo dài thời gian THA.

Cô M. cho hay do ngay từ đầu thấy ông T. ra điều kiện “Nếu giải quyết xong việc chú thích gì cũng tặng cho chú” nên cô đã lưu lại toàn bộ 59 tin nhắn có nội dung “gạ tình” của ông T. và 54 tin nhắn trả lời của mình. Ngoài ra, ông T. còn điện thoại nói yêu cô, muốn hẹn gặp ở những nơi kín đáo…

Theo Cục THA tỉnh Bình Thuận, ngày 16-7-2015, sau khi đoàn xác minh tố cáo giao quyết định thụ lý đơn cho cô M. thì ông T. liên tục nhắn 10 tin trách móc, yêu cầu cô M. đừng tố cáo nữa. Toàn bộ tin nhắn này cô M. đều lưu lại và cung cấp cho đoàn xác minh. Đoàn cũng đã làm rõ chủ thuê bao nhắn tin cho cô M. chính là ông T.

gạ tình

Bị áp chế, trù dập?

Tháng 10-2015, Cục THA tỉnh Bình Thuận kết luận đơn tố cáo của cô M. là có cơ sở. Ông T. đã lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn trì hoãn kéo dài thời gian giải quyết THA để sách nhiễu, ra điều kiện vụ lợi, gây phiền hà cho người được THA, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của đương sự, uy tín của ngành. Trong quá trình xác minh tố cáo, ông T. thiếu ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành không nghiêm quyết định xử lý của cục trưởng, phát ngôn không chuẩn mực, tố cáo người giải quyết tố cáo không có căn cứ; vi phạm nghĩa vụ của cán bộ công chức trong thi hành công vụ; đạo đức, văn hóa của cán bộ công chức và nghĩa vụ của người bị tố cáo…

Không đồng ý với kết luận của Cục THA tỉnh Bình Thuận, ông T. làm đơn gửi Tổng cục THA tố cáo lãnh đạo Cục THA đã áp chế, trù dập, quy kết ông. Cuối năm 2015, Tổng cục THA có kết luận khẳng định việc Cục THA tỉnh Bình Thuận ra kết luận nói trên là đúng và yêu cầu phải xử lý kỷ luật ông T. Một lần nữa ông T. không đồng tình và có đơn tố cáo gửi Thanh tra Bộ Tư pháp. Chính vì vậy Hội đồng Kỷ luật Cục THA tỉnh Bình Thuận tạm hoãn quy trình xem xét kỷ luật ông T. để chờ kết luận của Thanh tra Bộ Tư pháp.

PV sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin vụ việc này.

 

Theo Plo


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua