Cập nhật 19:03 ngày 12/12/2017
Thế Giới | Tin Nóng Trong ngày | 10 tháng 09, 2015 | 14:23

Chấn động vụ “yêu râu xanh” đội lốt thiên sứ giúp đỡ học sinh nghèo

Dư luận Trung Quốc đang chấn động bởi một đường dây buôn bán mại dzâm trẻ em hoạt động trá hình, “đội lốt” một trang mạng khuyến học, giúp đỡ học sinh nghèo.

 

>>   Bé 2 tuổi bị bỏ rơi, suy dinh dưỡng phải bú sữa của chó

>>   Hãi hùng giết rồi chụp ảnh tự sướng bên thi thể bạn gái

>>   Phát hiện thi thể chân, tay đứt rời trong công viên

 
Tội ác trá hình
Năm 2006, Vương Kiệt dùng danh nghĩa cá nhân thành lập một trang web giúp đỡ học sinh nghèo trên địa bàn khu vực miền núi Bách Sắc, Quảng Tây.
Với việc làm này, hắn đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến 7 triệu NDT từ hàng nghìn nhà hảo tâm và giúp được hơn 4000 học sinh.
Năm 2012, Thu Sở – một nhà hảo tâm biết về trang web giúp đỡ học sinh nghèo của Vương Kiệt, đã chủ động gửi tiền vào tài khoản của y để hỗ trợ cho các em học sinh.
Người này hoàn toàn tin tưởng rằng, Vương sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để chuyển đến các em số tiền cần thiết trang trải học tập và cuộc sống.
Tuy nhiên, trên thực tế, tên này không làm như những gì đã “quảng cáo” trên trang web khuyến học.

Chấn động vụ “yêu râu xanh” đội lốt thiên sứ giúp đỡ học sinh nghèo
Năm 2013, Vương Kiệt nhắn tin qua QQ cho Thu Sở: “Chỉ cần bỏ ra 30.000 NDT, tôi sẽ điều một em học sinh đến nghỉ cùng anh”.
Lúc đó Thu Sở đã nghi ngờ nhưng không có bằng chứng nên cũng không hỏi gì thêm.
Về sau, nhà hảo tâm này phát hiện ra trong QQ của Vương có rất nhiều clip ân ái của hắn và học sinh nữ. Từ đó, anh bắt đầu điều tra Vương Kiệt.
Thu Sở liên hệ với nhiều học sinh được giúp đỡ và biết rằng họ bị trừ 10%-20% tiền hỗ trợ, thậm chí có người còn không được đồng nào. Điều làm cho anh giật mình nhất, là tiết lộ của một số học sinh nữ: Muốn có tiền đi học phải ngủ cùng Vương Kiệt.

Hai nạn nhân đã “qua tay” Vương Kiệt.
“Tôi ‘chơi’ mấy chục em rồi, nhỏ nhất là 12 tuổi”
Trương Quân cũng là một trong số những doanh nhân thường xuyên ủng hộ cho trang web của Vương, người Quảng Đông và rất thân với y.
Một đêm, có một nữ sinh đại học chủ động kết bạn với Trương. Tuy nhiên đây thực chất là “bẫy” do Thu Sở cố tình tạo ra. Anh đóng giả là một sinh viên nghèo nhưng xinh đẹp chủ động tiếp cận Trương.
Khi được hỏi có biết trang web hỗ trợ học sinh nghèo Bách Sắc không, Trương không ngại ngần nói: “Đương nhiên là biết, đến Bách Sắc vừa được ăn, vừa được uống lại có nữ sinh để ‘chơi’ nữa”.
Điều này càng làm sáng tỏ hơn nhận định ban đầu của Thu Sở.
Vài ngày sau, Thu Sở tiếp tục đóng vai một doanh nhân thủy sản bạn của Trương Quân để tiếp cận Vương Kiệt.
Y mời “doanh nhân thủy sản” đến đầu tư tại Long Lâm, “không những kiếm được tiền mà còn có học sinh để ‘chơi’, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, loại nào cũng có”.

Tin nhắn “giao dịch” giữa Vương và một “khách hàng”.
Vương gửi ba đoạn clip ân ái của hắn và ba nữ sinh khác nhau cho Thu Sở. “Tôi từng ‘chơi’ rồi, xinh lắm, đều học trường nghệ thuật cả. Vài chục em đã qua tay tôi rồi, nhỏ nhất là 12 tuổi”, “yêu râu xanh” khoe chiến tích với “con mồi mới”.
Để lôi kéo “đầu tư”, Vương gửi 7, 8 đoạn clip nội dung y ân ái với những em học sinh, thậm chí có cả giáo viên với lời nhắn “mau gửi tiền về tôi giới thiệu cho mấy em”.
Tháng 4/2015, Thu Sở đến Long Lâm, tìm được một cô gái trong đoạn clip tên là Mai Tử. Nhà ở sâu trong núi, gia cảnh vô cùng khó khăn.
Hồi học lớp 5, Vương nói với cô bé sẵn sang giúp đỡ tiền học phí. Sau khi ngồi mấy tiếng xe đến Bách Sắc, y nói với Mai Tử hôm nay không lĩnh được tiền, mai ra ngân hàng lĩnh.
Lúc đó trời đã muộn, y thuê một phòng khách sạn và dở trò đồi bại với cô ngay đêm đó. Sáng hôm sau Vương Kiệt đưa cho cô một món tiền là 800 NDT – cái giá của sự trinh nguyên.

Ảnh được cắt ra từ những clip đồi bại do Vương ghi lại sau mỗi lần ép nữ sinh lên giường để đổi lấy tiền khuyến học.
Trong suốt nhiều năm liền, tên này luôn dọa “tung clip của mày lên mạng”, “không cho mày tiền đi học nữa” để uy hiếp khống chế nạn nhân.
Cũng trong tháng 4/2015, Vương tìm đến Mai Tử nói, nếu giới thiệu được các trinh nữ trong số họ hàng hay đồng hương cho hắn, cô sẽ được trả thù lao 10.000 NDT/người.
Mai Tử yêu cầu tên “yêu râu xanh” gửi mấy đoạn clip ân ái của hắn với học sinh để Thu Sở lấy đó làm căn cứ tố cáo Vương Kiệt.
Tháng 6/2015, Thu Sở báo tin cho Trần Thụ Thắng, Trưởng ban phóng sự điều tra của Đài truyền hình Quảng Tây về tội ác của Vương Kiệt.
Lột mặt nạ “yêu râu xanh”
Sau khi nhận được tin báo, Trần Thụ Thắng cùng đồng nghiệp vào vai doanh nhân bất động sản đến Long Lâm tiếp cận Vương.
Ngày thứ hai, tên “yêu râu xanh” đưa “các ông chủ” đến những nơi có học sinh cần hỗ trợ.
Nhìn thấy cảnh các em học sinh sống trong điều kiện khó khăn, không có khả năng tài chính để đến trường, Trần Thụ Thắng và đồng nghiệp trực tiếp cho các em tiền.
Nhìn thấy trong ví của “các ông chủ có rất nhiều tiền mặt, Vương đã trúng kế, lập tức mời Trần Thụ Sinh cùng đồng nghiệp đến nhà uống rượu, có cả em út đến ngồi cạnh.
Trên bàn rượu, y đã nói hết sự thật, để lộ ra bản chất cầm thú của mình. “Khi người hảo tâm quyên góp, cứ 10.000 NDT tôi sẽ tự bỏ túi 5% đến 8%, hoặc đòi tiền từ những học sinh được hỗ trợ.”

Bé gái này cũng là nạn nhân của Vương Kiệt.
Vương còn rút điện thoại ra khoe những đoạn clip ân ái với các nữ sinh, thậm chí còn giới thiệu thêm: “hầu hết mấy em hôm nay đến ăn tôi đều đã ngủ hết rồi, có em từ năm 12 tuổi đến tận bây giờ”.
Không những vậy, tên này còn thường xuyên đưa nữ sinh đến nhà các đại gia phục vụ đặc biệt, việc xong được nhận “tiền cảm ơn”.
Khi đã thu thập đủ chứng cứ gồm clip, ảnh, ghi âm, đội điều tra của đài truyền hình Quảng Tây lập tức về Nam Ninh.
8h tối ngày 13/ 8 vừa qua, bản tin “Bí ẩn đằng sau trang mạng hỗ trợ học sinh nghèo Bách Sắc” lên sóng truyền hình Quảng Tây. 23h cùng ngày, tên “yêu râu xanh” đội lốt thiên sứ giúp học sinh nghèo đã bị bắt.

theo Trí Thức Trẻ


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua