Cập nhật 12:31 ngày 19/02/2019
Thể Thao | Tin Nóng Trong ngày | 23 tháng 08, 2016 | 06:25

Chưa kịp cười Thái Lan, U23 Việt Nam đã phải nín lặng

Chiều qua, U19 Việt Nam có chiến thắng trước U19 Thái Lan nhưng thành quả ấy không phải ai cũng được biết.

>>  Trung Quốc trượt dài, Việt Nam lọt top 50 Olympic 2016
Có một chi tiết thế này: Chiều qua, không ít fan bóng đá Thái Lan mất vui vì TRỰC TIẾP XEM đội tuyển U19 thất bại trước Việt Nam; Trong khi đó, nhiều người Việt Nam vui vì ĐỌC được tin thầy trò HLV Anh Tuấn vượt khó để có chiến quả đầu tiên tại cúp Tứ hùng trên đất Myanmar.
Trong niềm vui chiến thắng, nhiều fan bóng Việt mới ngớ người ra và tự hỏi nhau: Không biết những trận tới của U19 Việt Nam thì xem trực tiếp thế nào? Câu hỏi này xem chừng hơi khó trả lời.
Với NHM Thái Lan, không biết sau đó U19 của họ thắng thua ra sao, nhưng muốn xem thì chỉ cần bật tivi lên là xong. Thậm chí trước trận đấu, đài truyền hình Thái Lan còn có cả phần bình luận rất công phu, với MC và 1 2 khách mời đàng hoàng.
Đấy là điều mà chỉ khi ĐTQG hoặc U23 Việt Nam đá những trận quan trọng mới có, chứ ở Thái Lan, bóng đá trẻ, bóng đá nữ hay U23, ĐTQG… đều có.
Đến một giải giao hữu Tứ hùng ở Myanmar, đài truyền hình Thái Lan cũng chiếu thì đủ hiểu ở xứ Chùa tháp, bóng đá được quan tâm, nâng đỡ thế nào.
Nói đến đây lại nhớ một câu của vị HLV mới rời khỏi Thanh Hóa, mang tiếng là phũ mồm song chẳng mấy khi sai:
“Bóng đá ở mình được truyền thông ít quá… chẳng ai biết. Nhiều giải còn không chiếu thì lấy đâu ra NHM?”
Chưa kịp cười Thái Lan, Việt Nam đã lại phải nín lặng
Những cuộc đối đầu giữa Việt Nam với Thái Lan dù ở cấp độ nào cũng luôn được NHM chú ý.
Lại nói về ĐT nữ Việt Nam cách đây ít lâu thi đấu tại giải vô địch ĐNÁ đã chơi rất hay nhưng chẳng kênh truyền hình nước nhà nào chiếu. Theo chân đội đá mỗi trận, NHM lại bày tỏ mong muốn được xem trực tiếp nhưng không nhà đài nào đáp lời.
Ở Việt Nam năm ngoái, HAGL nổi lên với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Nghĩ rằng đây sẽ là “siêu sao” ở V-League 2015, nhà đài quốc gia bố trí phát sóng tất cả các trận đấu của CLB phố Núi. Nhưng rồi sau lượt đi sa sút, nhà đài cắt dần các suất chiếu trực tiếp HAGL ở lượt về.
Đến mùa 2016 này, lượt chiếu trực tiếp HAGL trên sóng quốc gia ít hơn hẳn. Trong chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp vừa qua của CLB phố Núi, chỉ 1 lần họ lên sóng quốc gia, 1 trận không kênh nào chiếu còn lại 2 trận phát nhỏ lẻ.
Đành rằng các nhà đài cần chạy theo tỷ lệ xem truyền hình và đành rằng có thể tỷ lệ xem bóng đá ở Việt Nam đang rất thấp, hệ quả của nhiều vấn đề khiến NHM “bỏ rơi” môn thể thao Vua.
Nhưng khi các CLB, đội tuyển Việt Nam có chiến thắng, sự quan tâm đột biến của NHM nói lên rằng họ chưa khi nào hết yêu bóng đá. Đến lúc ấy, người thiệt thòi chính là CĐV vì họ chẳng có nơi nào để xem trực tiếp.
Khi điều ấy cứ kéo dài, sẽ đến lúc bóng đá Việt Nam chiến thắng mà NHM vẫn cứ thờ ơ. CĐV đâu có lỗi khi bóng đá thì nhiều tiêu cực mà còn chẳng đến được mắt họ. Ai là người phải tìm ra phương án và khắc phục chuyện “Xem trực tiếp” đây?

theo Trí Thức Trẻ


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua