Cập nhật 04:44 ngày 26/02/2018
Tâm Sự | 14 tháng 12, 2015 | 13:18

Chưa yêu mà bạn trai mới quen đã đòi sờ, hôn

Bàn tay người con gái chỉ trao cho người yêu chứ không phải bất kỳ ai cũng làm thế được. Nếu mới quen đã để cho anh ta cầm tay thoải mái, chắc chắn anh ta sẽ nghĩ cô gái này ai cầm tay, ai sờ mó cũng được.

 

>>  Vợ mặc váy mỏng tang rồi sang nhà hàng xóm nấu cháo giúp

>>  Vừa về làm dâu đã phải phục vụ chồng và bố chồng hàng đêm

>>  Sự thật kinh hoàng trong căn phòng bí mật của chồng

hop tham kin: chua yeu ma ban trai moi quen da doi so, hon hinh anh 1

Trên xe bus, em gặp và làm quen với một anh có bề ngoài rất dễ thương, tính cách hài hước. Sau đó chúng em đã hẹn nhau đi chơi ở công viên. Nhưng vừa gặp em, anh ấy đã nắm chặt lấy tay, mân mê, gãi gãi lên lòng bàn tay.

Em rụt tay về anh ấy lại cầm, rồi khoác vai, bỏ tay lên đùi em, suýt nữa đã hôn em. Em tỏ ý phản đối thì anh ấy xịu mặt. Dù em khá thích anh ấy nhưng em lại thấy những hành động đấy phản cảm quá. Tuy nhiên, anh ấy lại nói thích em, nên em lại để yên. Chủ Nhật này chúng em lại hẹn nhau xem phim.

Em rất háo hức chờ đợi nhưng cũng ngại ngần khi nghĩ đến hành động đụng chạm của anh ấy. Chúng em mới quen nhau chứ đã yêu nhau đâu sao anh ấy cứ làm vậy? Liệu em có quá dễ dãi không? Nếu em đồng ý cho anh ấy nắm tay, ôm eo, hôn thì liệu có nên không?

Em gái bối rối (Hà Nội)

Chuyên gia tư vấn Trịnh Trung Hòa:

Em nên biết rằng mỗi đầu ngón tay tập trung hàng bó dây thần kinh, cho nên một khi đã nắm tay sẽ nảy sinh nhiều cảm xúc và có những hành vi tiếp theo “leo thang” dần dần mà anh ta và có khi cả em nữa không kiểm soát được. Nếu cho người ta cầm tay mà lại bắt chỉ được dừng ở mức đó thôi là rất khó. Cầm tay, bá vai, ôm hôn, … rồi sẽ lân la đến các bộ phận nhạy cảm hơn để khêu gợi phản ứng tình ái của em. Nếu em không phản đối, cứ tiếp tục cho anh bạn mới quen “leo thang” thì anh ta chắc chắn sẽ lấn tới..

Trong văn hóa giao tiếp, trai gái cầm tay nhau lâu quá hai phút trở lên, đó là biểu lộ của tình cảm trên mức thông thường, chỉ những người yêu nhau mới làm thế. Nếu cầm tay mà có những biểu hiện âu yếm, vuốt ve, đan những ngón tay vào nhau là vượt quá phép lịch sự và chuyển sang thể hiện tình yêu. Trong trường hợp đó nếu người nữ không rút tay về mà cứ để nguyên cho người nam vuốt ve, nắn bóp bàn tay là dấu hiệu của sự ưng thuận. Và từ chỗ sở hữu được bàn tay họ có thể sẽ chuyển dần đến sở hữu con người bạn.

Mới gặp nhau một lần, mới có cảm xúc xao xuyến thì chưa thể xác định rõ tình cảm của hai bên để xác định có “trao thân gửi phận hay không”. Vì vậy, em phải thận trọng khi tiếp xúc với anh ta, nên xác định khoảng cách, nói rõ mình không muốn có các cử chỉ thân mật khi chưa biết chính xác tình cảm là gì. Nếu cứ dễ dãi, cả nể chấp nhận để anh ta vui vẻ thì chỉ một ngày không xa, em sẽ có quan hệ thân mật hơn. Nếu không phải tình yêu mà chỉ là khao khát về tình ái thì tình cảm ấy không bền đâu em ạ! Nó có thể rất cuồng nhiệt nhưng cũng chóng lụi tàn. Hoặc có kéo dài cũng không phải là một quan hệ nghiêm túc và sẽ không đi đến đâu cả.

Ở thời đại chúng ta nếu yêu nhau thì cầm tay hay ôm hôn là chuyện quá thường, không có gì phải suy nghĩ. Nhưng nếu mới quen nhau, chưa có lời tỏ tình, cùng lắm chỉ là tình bạn mà để cho người con trai thoải mái cầm tay là người con gái dễ dãi, ai cầm tay cũng được, trước sau anh ta cũng sẽ coi thường, không tôn trọng mình đâu. Bàn tay người con gái chỉ trao cho người yêu thôi, chứ không phải bất kỳ ai cũng làm thế được. Nếu mới quen, em đã để cho anh ta cầm tay thoải mái, chắc chắn anh ta sẽ nghĩ cô gái này ai cầm tay, ai sờ mó cũng được.

Chủ Nhật này, anh ấy còn làm như thế, mà chẳng cần nói đây là tình cảm gì và cũng chẳng cần biết em có đồng ý hay không thì em nên thẳng thắn từ chối. Như thế anh ấy sẽ phải tôn trọng em hơn và có tôn trọng nhau mới đi đến tình yêu đích thực. Còn nếu vì không được cầm tay mà anh ấy cắt đứt luôn, không rủ em đi chơi nữa thì mục đích của anh ta đã rõ, đó không phải tình yêu, chỉ là lợi dụng, coi em như một trò giải trí rẻ tiền. Nếu có mất một mối quan hệ như thế cũng chẳng có gì phải tiếc?

Nếu bạn có phương án giải quyết những rắc rối tâm, sinh lý trong cuộc sống hay đơn giản chỉ cần nơi bày tỏ những nỗi niềm khó giải tỏa, hãy gửi mail cho chúng tôi: hopthamkin@danviet.vn, bạn sẽ nhận sự chia sẻ của các chuyên gia cũng như những lời khuyên chân thành nhất.

 

Theo danviet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua