Cập nhật 15:38 ngày 18/02/2019
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 26 tháng 11, 2015 | 03:10

Chuyện tình tay 3 của người đàn bà tóc muối tiêu

Đứng giữa cuộc tình tay ba, người đàn bà đã bạc đầu không biết lựa chọn ai khi một bên là chồng cũ mình, một bên là người mình thương.

 

>>  Quan tài – sính lễ “đặc biệt” trong ngày cưới của người H’rê

>>  12 bé trai bị bắt cóc đã được giải cứu, đang tìm cha mẹ

>>  ‘Thần dược’ biến cá, mực tăng trọng gấp rưỡi
Lận đận đường tình

Bà Châu Thị Tư (xã Lộc Thành, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) hiện đang vướng vào “mối tình già” tay ba giữa chồng cũ với ông B.V.L. đã ngoài 70.

Kể lại câu chuyện của mình, lúc nào cũng thấy bà Tư cười nhưng là cái cười gượng gạo như muốn chắt lọc lấy chút ít hạnh phúc cuối đời, chứ không phải nụ cười viên mãn của người biết tới mùi hạnh phúc.

Chuyen tinh tay nguoi dan ba toc muoi tieu
Bà Tư vướng vào tình tay ba ở cái tuổi xế chiều.
17 tuổi bà Tư lấy chồng. Đứa con chào đời, trong lúc hỗn loạn, bà ôm con chạy tránh bom đạn tứ tung, còn ông vì nhiệm vụ nên theo đoàn quân giải phóng đi cùng chiến dịch xuống phía nam, thế là lạc nhau. Bà không biết tin tức gì của ông kể từ ngày đó.

Chiến tranh kết thúc nhiều năm vẫn không thấy ông tìm về. Bà một mình nuôi con, chờ chồng trong vô vọng. Năm 1978, có người đàn ông tên Hoài quê ngoài Bình Định vào Tây Nguyên làm kinh tế mới, động lòng trước hoàn cảnh trớ trêu của hai mẹ con bà Tư nên đón về chăm sóc.

Bà Tư chăm chỉ làm nương rẫy, cùng chồng phát hoang, trồng được hai mẫu cà phê, kinh tế gia đình dần dần khởi sắc. Ông Hoài không có con với bà, nhưng luôn thương yêu con riêng của vợ hết mực.

Tưởng hạnh phúc mỉm cười với bà sau những năm tháng nhọc nhằn, nào ngờ năm 2004, ông Hoài bỗng dưng đổ đốn, đòi có vợ nhỏ. Người ông muốn lấy làm vợ chỉ mới 27 tuổi, còn nhỏ hơn cậu con trai của bà, bà Tư hết sức khuyên can chồng. Thế nhưng trong cơn mê muội ông Hoài không những không nghe mà còn bắt bà ký tên bán hai mẫu cà phê để lấy tiền theo vợ nhỏ.

Đất bán được 100 triệu, ông chia cho bà một nửa là công sức đóng góp của bà, còn nửa kia ông mang đi cất nhà cho bồ nhí. Đúng như dự đoán của bà, ông Hoài ở với vợ nhỏ được ba năm, hết tiền thì bị vợ trẻ đuổi ra khỏi nhà. Ông tìm về quê, ở với mẹ ruột, rồi bị tai biến dẫn tới liệt nửa người, may mắn cứu chữa kịp thời nên giữ được tính mạng.

Sau cú sốc bị chồng bội bạc, bà Tư quyết không màng tới chuyện hôn nhân. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, sự kiên quyết của bà đổ sụp khi gặp ông B.V.L.

Ông L. là người chuyên đi làm từ thiện, giúp đỡ những người nghèo khổ bằng việc quyên góp tiền bạc từ các Mạnh Thường Quân, rồi hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ. Gặp bà Tư, thấy hoàn cảnh của bà khó khăn, ông bỏ ra 30 triệu tiền túi, cất cho bà mái nhà, cũng là lấy chỗ đi lại. Lúc con trai bà cần tiền vốn làm ăn, ông cũng cho vay 20 triệu đồng không lấy lãi.

Cuối đời còn vướng tình tay ba

Không được mẹ cho nhà ở riêng, anh con trai nghe lời vợ thuê nhà trọ. Lương công nhân của vợ, thu nhập từ tiệm sửa xe gắn máy của chồng, có dư chút ít, cho vợ chơi hụi, bảo “dễ ăn” lắm. Rồi đúng một năm sau anh con trai về xin bà Tư sang tên sổ đỏ nhà đất. Sau hồi đắn đo, bà cũng đồng ý.

Một năm sau, bà phát hiện ra sổ đỏ sang tên cho con đã bị vợ chồng con trai đem thế chấp ngân lấy tiền chơi cá độ bóng đá. Đang lúc gia đình lâm vào cảnh khó khăn, nhà cửa không còn, ông L. đã bỏ tiền cất cho bà Tư căn nhà khác, ngoài ra hàng tháng còn phụ tiền gạo muối cho bà.

Chuyện rắc rối của con trai chưa xong, thì ông chồng cũ tên Hoài lại tìm về, xin “làm lại từ đầu” với bà. Tình cũ nghĩa xưa, gắn bó với nhau hơn 30 năm, dù chồng từng phụ bà bỏ theo vợ nhỏ, nhưng nay ông già yếu, bệnh tật tìm về, bà Tư cũng mủi lòng, không biết tính sao cho phải.

Nhìn chồng cũ chân đi cà nhắc, miệng méo xệch, bà xót thương mà không biết tính sao, trong khi ông L. luôn dang tay bao bọc mẹ con bà những lúc khó khăn nhất.

Bây giờ bà Tư đang ở thế vô cùng oái oăm khi ông chồng cũ bị bà “đuổi” nhưng nhất định không đi, vẫn ở lỳ trong cái nhà mà tình mới của bà cất cho bà.

Còn “tình mới” thì giận tím gan tím ruột vì mấy lần đến thăm bà Tư đều bị ông chồng cũ ngồi chắn ngang cửa cản đường không cho vào thăm hỏi. Ông L. nói nếu bà không cự tuyệt tình cũ thì sẽ bỏ bà và đòi cả căn nhà mới vừa cất cho bà.

Ôm nỗi hoang mang, lo lắng, bà đem chuyện của mình kể với mấy người bạn thân, nhưng chẳng ai đưa ra được lời khuyên thấu đáo để giờ, bà Tư chỉ biết than thở. “Cái tuổi của tôi đến chết còn chưa hết lận đận đường tình!”.

 

Theo PNO


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua