Cập nhật 11:47 ngày 12/12/2017
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 26 tháng 09, 2015 | 13:42

Cướp tủ thờ, cột nhà bằng gỗ quý của ông lão gần 90 tuổi

Biết ông Trọng sống một mình trong căn nhà có nhiều cột và tủ thờ bằng gỗ quý nên nhóm thanh niên đã lên kế hoạch đi cướp để bán lấy tiền nhậu.

 

>>   Ghen tuông tung ảnh ” nóng ” của bạn gái rồi giết

>>   Con gái đánh mẹ đến chết rồi cướp vàng

>>   Hai ” yêu râu xanh” hiếp rồi giết nạn nhân đốt xác

 

Tối 26/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Bến Cát (tỉnh Hậu Giang) đã tạm giữ hình sự Dương Phi Cơ (28 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) và Trần Quốc Khanh (22 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) về hành vi Cướp tài sản. Cơ quan này đang tiếp tục truy bắt 2 người còn lại.

Nhóm thanh niên này phát hiện ông Trần Văn Trọng (89 tuổi, ngụ xã Phú An, thị xã Bến Cát) sinh sống một mình trong căn nhà cấp 4, lợp tôn.

Trong nhà có nhiều cột và tủ thờ bằng gỗ quý hiếm. Ngày 20/9, Dương Phi Thuyền (22 tuổi, em ruột Cơ) bàn với Khanh, Cơ và Nguyễn Nhân Tiền (23 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang, cùng tạm trú ở xã Phú An) đi cướp gỗ quý hiếm ở ngôi nhà trên để bán lấy tiền đi nhậu.

Thuyền phân công Tiền đi mua cưa, khẩu trang che mặt. Cơ chuẩn bị xe máy để chở gỗ quý.

Cướp tủ thờ, cột nhà bằng gỗ quý của ông lão gần 90 tuổi
Một trong số các các thanh niên bị bắt giữ.
Khi cả nhóm đến nhà ông Trọng, Thuyền vờ hỏi mua số vật dụng bằng gỗ với giá 120.000 đồng/kg, nhưng ông cụ không đồng ý bán. Ngay lập tức, Thuyền lấy tay bịt miệng chủ nhà để ông không tri hô được.

Còn Khanh, Tiền, Cơ dùng dây vải trói tay, chân nạn nhân. Tiền dùng cưa cưa lấy cây cột chính ở trong nhà và 2 cây đà trên mái nhà. Thuyền dùng đoản sắt phá chiếc tủ thờ để lấy những đoạn gỗ to, rộng và mặt tủ thờ.

Sau đó, cả nhóm dùng xe máy chở số gỗ lấy được rời khỏi hiện trường. Do gỗ quá nặng, bọn chúng bỏ lại một cây cột to và một số cánh tủ thờ.

Khi nhóm cướp đi khỏi nhà, ông Trọng tự giải thoát đến cơ quan công an trình báo. Tối 25/9, nhà chức trách bắt giữ Cơ và Khanh. Thuyền và Tiến đang bỏ trốn cùng với số gỗ cướp được.

Theo Đức Mừng/Công an nhân dân


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua