Cập nhật 21:51 ngày 19/03/2019
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 30 tháng 07, 2015 | 07:48

Cứu sống bệnh nhân bị đứt lìa khí quản tại Quảng Nam

Hôm nay (30/7), Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, đã cứu sống một bệnh nhân bị cắt đứt lìa khí quản.

 

>>   Mưa lũ Quảng Ninh: Đã có 23 người chết và mất tích

>>   Đại tang 8 quan tài ở Quảng Ninh vì mưa lũ dị thường

>>   Xe container vượt đèn đỏ cuốn 2 vợ chồng già vào gầm

 

Dân Việt đưa tin, bệnh nhân V. B. N. (40 tuổi, xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) được chuyển vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam lúc 23 giờ 40 phút ngày 23/7 với tình trạng chảy máu mức độ nặng, khó thở.

Bệnh nhân N. được hội chẩn cấp cứu kịp thời với chẩn đoán: Vết thương phức tạp vùng cổ dài 12cm, đứt lìa khí quản; biến chứng, choáng phối hợp, suy hô hấp nặng. Ngay sau khi chẩn đoán, êkip bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật nối thành công đoạn khí quản bị đứt lìa, cứu sống người bệnh.

Cứu sống bệnh nhân bị đứt lìa khí quản tại Quảng Nam - Ảnh 1
Hiện sức khỏe của bệnh nhân N. tạm ổn định, đang được theo dõi và điều trị tại khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
Theo lời người nhà, trong lúc ngồi nhậu với một người bạn (chưa rõ tên tuổi) cùng xóm, do hai vợ chồng người bạn xảy ra xích mích, N. vào can ngăn thì bị con dao rựa từ tay bạn cắt ngang cổ, chảy máu ồ ạt.

Các bác sĩ cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhân N. tạm ổn định, đang được theo dõi và điều trị tại khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Thông tin từ Đại đoàn kết cho biết, trước đó, BV Chợ Rẫy cũng cứu sống thành công một trường hợp bị tai nạn giao thông dẫn đến đứt khí quản và thực quản. Sau ca phẫu thuật kéo dài gần 3 giờ, bệnh nhân đã dần hồi phục, tỉnh táo, có thể nói chuyện được.

Các bác sĩ khuyến cáo, đối với những trường hợp chấn thương ở cổ như thế này, bệnh nhân cần phải đến cơ sở y tế gần nhất để mở khí quản đặt ống thở để duy trì hô hấp đảm bảo sự sống, sau đó phải đến bệnh viện để thực hiện mổ cấp cứu và điều trị kịp thời.

Theo DSPL (Tổng hợp)


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua