Cập nhật 04:42 ngày 26/02/2018
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 22 tháng 12, 2015 | 02:35

Đâm chết người rồi về quỳ trước mặt bố mẹ xin lỗi

Sau khi đâm chết người, Phạm Anh Tuấn đã nhanh chân bỏ trốn. Được gia đình và cơ quan chức năng khuyên bảo, Tuấn đã chạy về nhà quỳ trước mặt bố mẹ để xin lỗi rồi ra đầu thú.

 

>>  2 mẹ con bị hàng xóm đánh đập, rạch mặt dã man

>>  Những nỗi đau còn lại đẳng sau thảm án ở Quảng Nam

>>  Cả gia đình bùng 30 tỉ, 300 chủ hụi khóc ròng
Can đánh nhau bị đâm tử vong
Vụ việc anh Trương Văn P (SN 1990, trú tại xóm 7, xã Sơn Cẩm huyện Phú Lương) trong khi can ngăn đánh nhau bị đối tượng Phạm Anh Tuấn (SN 1988, trú tại xóm Đồng Danh, xã Sơn Cẩm) đâm tử vong đã gây bức xúc trong dư luận những ngày qua.
Qua tìm hiểu của PV, được biết gia đình anh Trương Văn P có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, bản thân anh P đã lập gia đình và có một con trai nhỏ mới lên 2 tuổi.
Còn đối tượng Phạm Anh Tuấn kinh tế gia đình khá giả và có nhà cửa đàng hoàng, to đẹp. Tuy nhiên, Tuấn lại không ở nhà mà thuê một phòng trọ cách nhà chỉ mấy trăm mét để được ở cùng người yêu.
Để hiểu rõ hơn về sự việc xảy ra, PV đã tìm về xóm trọ nơi Tuấn thuê trọ thuộc khu vực xóm Đồng Danh, xã Sơn Cầm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên để tìm hiểu.

Đâm chết người rồi chạy về quỳ trước mặt bố mẹ xin lỗi
Khu vực xảy ra vụ việc
Theo một người dân sinh sống ở gần khu vực xảy ra sự việc xin được giấu tên cho biết, vào khoảng hơn 22 giờ ngày 16/12, người này thấy đối tượng Tuấn đang xô xát với một nam thanh niên khác tên là Thiên tại xóm trọ.
“Một lúc sau, anh Trương Văn P chạy ra ôm ngăn Tuấn rồi hai người họ bị mâu thuẫn. Lúc này, Tuấn chạy vào nhà lấy một gậy sắt đánh nhiều nhát vào đầu anh P.
Bức xúc vì bị đánh, anh P đã đánh lại thì liền bị Tuấn dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ”, người này cho hay.
Về phần đối tượng Tuấn sau khi gây án đã cùng bạn gái lên xe máy bỏ trốn khỏi hện trường. Được sự động viên của gia đình cũng như cơ quan chức năng, Tuấn đã ra đầu thú ngay sau đó.
Bước đầu, tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận, xóm trọ của Tuấn mọi người đều đi chung một cổng ra vào và mỗi người có một chìa khóa cổng riêng.
Trước đó mấy ngày, chị Nguyễn Thị Y (người cùng xóm trọ) có mượn Tuấn chìa khóa cổng để đi đánh chìa khóa mới. Nhưng đến ngày 16/12, vẫn chưa thấy trả lại nên Tuấn có hỏi thì chị Y nói chìa khóa đã mất.
Nghe thấy vậy, Tuấn nói với chị Y là đi đánh chìa khóa mới để trả lại. Lúc này, giữa Tuấn và chị Y có những lời nói qua lại với nhau.
Thấy vậy, người bạn trai của chị Y là Thiên đã ở trong nhà nói vọng ra với ý trách Tuấn hẹp hòi chỉ vì cái chìa khóa.
Bức xúc vì bị nói như vậy nên Tuấn đã xông vào đánh nhau với Thiên. Hôm đó, anh P và con trai nhỏ có đến nhà một người thân ăn cơm ở gần xóm trọ của Tuấn.
Khi thấy có xô xát, anh P đã chạy ra can ngăn dẫn đến mâu thuẫn với Tuấn. Trong cơn tức tối, Tuấn đã dùng gậy đánh anh P. Sau đó, anh P đã đánh lại Tuấn, bị đánh lại nên Tuấn đã dùng dao đâm P. nhiều nhát.
Khi thấy anh P gục xuống đất được mọi người đưa đi cấp cứu thì Tuấn đã cất gậy sắt vào nhà rồi cùng bạn gái lên xe máy bỏ trốn đến phường Cải Đan, Tp. Sông Công vứt con dao gây án.


 Ông Nguyễn Ngọc Tính – Trưởng Công an xã Sơn Cẩm
Ông Nguyễn Ngọc Tính – Trưởng Công an xã Sơn Cẩm
Quỳ trước mặt bố mẹ xin lỗi
Trao đổi với PV về sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Tính – Trưởng Công an xã Sơn Cẩm cho biết, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ xô xát xảy ra ở xóm trọ thuộc thôn Đồng Danh, Công an xã Sơn Cẩm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.
“Có mặt tại hiện trường vụ việc cũng là gần nhà của đối tượng Tuấn nên chúng tôi đã động viện gia đình của Tuấn nên tìm cách liên lạc điện thoại để khuyên đối tượng ra đầu thú.
Nhận thức được hành động của con mình và những vi phạm pháp luật mà Tuấn đã gây ra nên gia đình đã gọi điện, khuyên đối tượng ra cơ quan công an đầu thú.
Lúc này, Tuấn đã cùng bạn gái bỏ trốn đến phường Cải Đan, TP. Sông Công, Thái Nguyên nhưng được sự động viên đã quay về để đầu thú.
Về đến nhà, Tuấn đã chạy thẳng đến bàn bố mẹ đang ngồi quỳ trước mặt để xin lỗi mọi người.
Thấy vậy, lực lượng chức năng đã tìm cách bảo vệ Tuấn và đưa về trụ sở vì sợ đối tượng bị gia đình nhà nạn nhân trong cơn bức xúc có những hành động gây mất an toàn”, ông Tính cho biết.
Ông Tính cũng cho biết thêm, khi lực lượng Công an xã Sơn Cẩm đến hiện trường có nhiều vết máu, chiếc gậy được cho là Tuấn dùng để đánh anh P thì để ở bàn trong nhà.
Sau đó, công an huyện Phú Lương, công an tỉnh Thái Nguyên cũng đã có mặt để vào cuộc điều tra.
Gia đình nạn nhân P có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân P là người hiền lành, làm nghề sơn bả, nội thất, gia đình có hai anh em trai nhưng người anh nạn nhân cũng đã qua đời vào năm 2014.
Còn về đối tượng Tuấn thì chưa có tiền án, tiền sự gì. Tuấn hiện đang làm công nhân hợp đồng cho hãng xe buýt Hà Lan.
Hiện vụ việc trên đang được cơ quan Công an tỉnh Thái Nguyên đang tích cực điều tra, làm rõ.

theo Trí Thức Trẻ


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua