Cập nhật 00:38 ngày 23/01/2019
Thế Giới | Tin Nóng Trong ngày | 16 tháng 05, 2016 | 02:18

Đổ xô lùng ‘xác trinh nữ’ cho con trai và đám cưới rùng rợn

Thi thể của người phụ nữ mới qua đời sẽ có giá hơn người phụ nữ đã chết nhiều năm, những người chưa có gia đình đắt hơn người đã kết hôn. Nếu khi còn sống trinh nữ đó mà xinh đẹp thì giá càng đắt.

 

>>  Xác chết phân hủy hơn 10 ngày trong bể nước chung cư

>>  Sốc : Bố cưỡng bức 2 con suốt 4 năm, mẹ ghi hình để.. sản xuất phim

>>  Phát hiện vợ ngoại tình, chồng buộc vợ lên nóc ô tô phóng bạt mạng
Rùng rợn đám cưới cho người đã khuất

Tin tức từ Mirror cho hay, theo quan niệm ở một số vùng xa xôi của Trung Quốc như Giang Tô, Chiết Giang… đàn ông chết khi chưa có vợ sẽ rất cô đơn. Và khi có một ngôi mộ đơn độc, linh hồn của người đó sẽ trở thành linh hồn quỷ dữ. Bởi vậy để xoa dịu linh hồn này, cần phải tiến hành đám cưới.

Vì lẽ đó nên, nếu người đàn ông chết mà chưa kịp kết hôn, ngay sau tang lễ của họ, gia đình người xấu số sẽ nhanh chóng lên kế hoạch đi tìm mua xác một người phụ nữ chưa kết hôn để tiến hành đám cưới cho người đã khuất.

Đổ xô săn lùng ‘xác trinh nữ’ cho con trai và đám cưới rùng rợn - Ảnh 1
Đổ xô săn lùng ‘xác trinh nữ’ cho con trai trong đám cưới rùng rợn gây nên vấn nạn trộm xác chết.

Ngày đám cưới, người ta cũng nhộn nhịp bày các bàn tiệc. Và vào hôm đó, xương của người con trai một lần nữa được đào lên, xếp ngay ngắn với bộ xương của người vợ. Sau đó, hai bộ xương được chôn chung trong những ngôi mộ gia đình.

Đây là lý do, nhu cầu mua xác các phụ nữ trẻ ở nước này tăng cao. Khi nghe tin một cô gái trẻ chết, hàng chục các gia đình có con trai bị chết mà chưa có gia đình sẽ lập tức tìm đến để đấu giá khốc liệt.

Giá thi thể của một người phụ nữ được xác định bởi nhiều yếu tố gồm: tuổi, độ nguyên vẹn, vẻ ngoài, hoàn cảnh gia đình. Thi thể của người phụ nữ mới qua đời sẽ có giá hơn người phụ nữ đã chết nhiều năm, những người chưa có gia đình đắt hơn người đã kết hôn. Nếu khi còn sống trinh nữ đó mà xinh đẹp thì giá càng đắt. Vì thế nên có những thi thể có thể có giá lên đến hàng trăm ngàn tệ (hàng trăm triệu đồng).

Vì xác phụ nữ thì ít mà tỉ lệ nam giới chết trẻ lại cao nên cuộc săn lùng các xác phụ nữ luôn luôn khốc liệt. Thậm chí, để chắc chắn, nhiều nhà khi thấy ở đâu có cô gái nào sắp chết, nhà trai đã đặt tiền sẵn và chờ khi qua đời là lấy xác.

Cục Thống kê dữ liệu Trung Quốc cho thấy, trong năm 2015, dư dân nông thôn ở Sơn Tây có thu nhập khoảng 9.454 tệ (khoảng 35 triệu đồng), điều đó có nghĩ, chỉ có những gia đình giàu có mới thực hiện được đám cưới ma.

Vấn nạn đào trộm mộ

Cũng vì hủ tục đám cưới cho người đã khuất này mà tình trạng mất xác xảy ra khá phổ biến. Thi thể của người phụ nữ chết tại Trung Quốc bị đánh cắp khỏi mộ và được chào bán với giá hàng ngàn bảng Anh để phục vụ cho nhu cầu các đám cưới ngày càng tăng.

Để ngăn chặn vấn nạn này, nhiều gia đình có xác phụ nữ chết trẻ liên tục phải trông giữ cẩn thận và nghĩ ra nhiều cách chống trộm như ghim sắt vào xác hay chôn ngay cạnh nhà.

Nhiều gia đình hoang mang đến nỗi, khi người con gái trong gia đình trong cơn nguy kịch, các thành viên đã phải túc trực 24h trong bệnh viện để đảm bảo rằng nếu con gái họ chết, cơ thể của cô không bằng cách nào đó, tự nhiên biến mất.

Đổ xô săn lùng ‘xác trinh nữ’ cho con trai và đám cưới rùng rợn - Ảnh 2
Nhiều gia đình có xác phụ nữ chết trẻ liên tục phải trông giữ cẩn thận và nghĩ ra nhiều cách chống trộm như ghim sắt vào xác hay chôn ngay cạnh nhà.

Trong năm qua, có ít nhất 30 thi thể được báo cáo bị đánh cắp Nam Sơn Tây. Tuy nhiên, thực tế có thể nhiều hơn.

Vào năm 2011, một người đàn ông đã bị bắt vì tội giết vợ và sau đó cố gắng giả mạo để bán thi thể vợ cho các gia đình cần. Năm ngoái, ba người đàn ông nước này cũng bị bắt sau khi cố gắng bán thi thể với giá 25.000 bảng Anh.

Một người đàn ông tên Jing Gouzi, người đã mua một xác chết để chôn bên cạnh người anh trai duy nhất của ông từng chia sẻ với Tân Hoa Xã: “Tôi từng nghĩ đến việc mua một người phụ nữ làm bằng bột để sử dụng trong đám cưới cho anh trai nhưng mọi người cho rằng chỉ xương người thật mới có tác dụng.”.

Theo luật Trung Quốc, người đào trộm xác này sẽ bị tù tới 3 năm.

 

Theo Nguoiduatin


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua