Cập nhật 11:47 ngày 12/12/2017
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 21 tháng 09, 2015 | 02:50

Đòi ly hôn vì chê chồng bất lực

Bị con trai ra tòa vạch tội ngoại tình, người vợ lấy lý do chồng “bất lực” để cương quyết xin ly hôn nhưng tòa không chấp nhận…

 

>>   ‘Yêu râu bạc’ hại nữ sinh lớp 10 đến mang thai

>>   Nhậu về, con ruột dùng dao đâm chết cha

>>   Bắt khẩn cấp gã đàn ông giết con trai ruột 5 tuổi rồi phi tang
Trong đơn ly hôn gửi TAND TP Bến Tre (Bến Tre), bà Tú trình bày mấy năm gần đây, chồng là ông Nam hay nhậu nhẹt, không lo làm ăn, mỗi khi nhậu say lại kiếm chuyện gây gổ, chửi bới bà. Ông còn hay ghen tuông, khăng khăng cho rằng bà có quan hệ với người đàn ông khác mà không hề đưa ra được chứng cứ gì.

Theo bà, nguồn cơn của sự thay đổi của chồng bà là do trước đây, bà có tham gia chơi hụi, bị người khác giật mất 50 triệu đồng. Nhưng bà cho rằng vợ chồng ăn ở với nhau lâu rồi thì ông Nam không thể vì chuyện này mà sinh tật như thế.

Bà đã nhiều lần nói chuyện, khuyên nhủ để ông chí thú làm ăn, lo cho vợ con mà ông vẫn chứng nào tật nấy. Vì lẽ đó, bà đã ly thân khoảng hai năm nay. Giờ bà không thể chấp nhận duy trì mối quan hệ vợ chồng nữa nên muốn được ly hôn.

( ảnh minh họa )

Về con chung của hai người, con trai lớn đã trưởng thành, con trai thứ hai đã 10 tuổi. Bà muốn nuôi đứa con trai nhỏ mà không cần ông cấp dưỡng. Về tài sản chung, hai người tự thỏa thuận.

Trong khi đó, lên làm việc với tòa, ông Nam trình bày một câu chuyện khác hẳn. Theo đó, vợ chồng ông thực sự sống đầm ấm và không có gì mâu thuẫn với nhau. Hằng ngày ông đi làm thợ hồ xong là tranh thủ về nhà phụ lo việc nhà cửa với vợ con. Mấy năm trước, do vợ mỗi khi đi làm về là cứ nhắn tin với người đàn ông khác cho đến khuya, ông có ghen nên hễ lâu lâu đi làm về mà lỡ có chút rượu là không kiềm chế. Tuy nhiên, ông không còn dám nhậu nữa và cũng đã thấy hối hận về những lời lẽ của mình.

Nay tự dưng vợ đòi ly hôn, ông không đồng ý. Thật sự trong lòng ông còn thương vợ, thương con nhiều lắm. Ông thấy mâu thuẫn vợ chồng không có gì lớn đến nỗi phải ly hôn vì thực tế hằng ngày ông đi làm về vẫn đưa tiền cho vợ, lo chăm sóc con cái, nhà cửa; vợ chồng vẫn sống chung nhà, ngủ chung giường…

Trong các phiên hòa giải của TAND TP Bến Tre, bà Tú cứ một hai đòi ly hôn nên tòa phải mở phiên xử. Ra tòa, bà vẫn nhất quyết đòi ly hôn.

Người con trai lớn của ông bà cũng có mặt ở phiên tòa và trình bày rằng do anh biết cha mẹ ly hôn nên đến làm chứng về cuộc sống mâu thuẫn của cha mẹ anh. Anh khẳng định: “Cha tôi hoàn toàn không có lỗi gì với mẹ cũng như với gia đình. Việc cha có giận mẹ nên lâu lâu lỡ có nhậu vô một ít là chửi mẹ là điều không tránh khỏi. Mẹ mới chính là người có lỗi với cha”. Anh ngậm ngùi kể rằng mẹ anh có quan hệ tình cảm với một người đàn ông làm chung cơ sở với mẹ. Anh biết việc này vì cũng làm chung tại đó. Anh đã nhiều lần trực tiếp đến nói chuyện với người đàn ông kia. Ông ta cũng thừa nhận, hứa sẽ không tiếp tục mối quan hệ ấy nữa…

Bà Tú phủ nhận lời kể của con trai, rồi tiết lộ thêm một lý do để thuyết phục tòa cho ly hôn là “chồng tôi là người đàn ông bất lực”.

Theo TAND TP Bến Tre, qua xác minh thực tế ở địa phương, ông Nam là người đàn ông có trách nhiệm, hết lòng vì vợ con, gia đình, chí thú làm ăn. Hằng ngày đi làm thợ hồ về, ông lo trồng trọt cây trái trong vườn nhà, đón con đi học về và còn nấu cơm, giặt đồ… Như vậy, việc bà Tú cho rằng ông hay nhậu nhẹt, không lo làm ăn là không có căn cứ. Việc bà cho rằng ông bất lực thì ông không thừa nhận. Trước đây ông từng có những lời lẽ không tốt với bà Tú là do nghi ngờ mối quan hệ của bà với người đàn ông khác. Tuy nhiên, sau đó ông đã khắc phục, không còn nhậu nhẹt, cũng không còn chửi nữa và hứa sẽ lo cho vợ con tốt hơn.

Từ những cơ sở trên, tòa xét thấy mâu thuẫn giữa hai người chưa đến mức nghiêm trọng, cần có thời gian để ông bà hàn gắn tình cảm, cùng nhau lo cho con cái tốt hơn. Vì vậy tòa đã bác yêu cầu xin ly hôn của bà Tú.

Theo Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014: Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại tòa án không thành thì tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì tòa án giải quyết cho ly hôn.

Theo Pháp luật TP HCM


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua