Cập nhật 11:46 ngày 12/12/2017
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 06 tháng 09, 2015 | 03:30

Giám đốc tự tử khi biết cấp dưới ôm tiền nuôi bồ?

Giám đốc tự tử sau khi đến công an cung cấp thêm các chứng cứ liên quan đến việc cấp dưới ôm tiền bỏ trốn.

 

>>   Bắt người tra khảo vì ‘nghi chụp hình trong phòng ngủ của vợ mình’

>>   Nghi vấn đôi tình nhân treo cổ chết trong phòng trọ

>>   Bắt 2 nghi can vụ án mạng chấn động Vĩnh Long
Trước đó, sáng 4/9, cơ quan có trách nhiệm thị xã Kiến Tường xác nhận, ông Trần Thành Châu, sinh năm 1963, Giám đốc công ty Thương mại cổ phần Mộc Hóa (thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) đã chết do treo cổ tự tử tại nhà riêng.

Được biết ông Châu là bị hại trong vụ cấp dưới lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng tiêu xài cá nhân.

Thông tin ban đầu, nhân viên thu hồi công nợ của công ty CPTM Mộc Hóa là Nguyễn Văn Giúp (33 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường).

Trước khi về làm việc tại công ty CPTM Mộc Hóa, ông Giúp từng là cán bộ của viện kiểm sát cấp huyện. Khi về công ty làm việc, ông Giúp là Đảng viên nên được giao nhiều công việc quan trọng, được giao quản lý tiền và thu hồi công nợ.

Giam doc tu tu khi biet cap duoi om tien nuoi bo?
Công ty CPTM Mộc Hóa, nơi ông Châu làm giám đốc.
Cuối tháng 8/2015, sau khi công ty tổ chức cho nhân viên đi du lịch 3 ngày, ông Giúp đi chơi về lại không vào cơ quan. Mọi người gọi điện thoại tìm thì ông Giúp tắt máy, không liên lạc được.

Ông Châu lập tức chỉ đạo cấp dưới kiểm tra sổ sách thì phát hiện nhiều đại lý đã thanh toán hơn 3,4 tỷ đồng nhưng ông Giúp không đưa về công ty mà chiếm luôn. Mất tiền, ông Châu đã đến công an tố cáo hành vi của cấp dưới.

Ngày 3/9, ông Châu đến công an cung cấp thêm các chứng từ liên quan. Sau khi từ cơ quan công an trở về nhà, ông Châu tự sát.

Liên quan đến vụ việc, “bạn gái” của ông Giúp (ông này đã có gia đình riêng) là tiếp viên một quán karaoke ở thị xã Kiến Tường cũng được công an lấy lời khai để làm rõ.

Như thông tin trước đó, trưa 3/9, khi vợ ông từ chợ về nhà đã phát hiện ông Châu treo cổ tự tử tại nhà riêng đường Trần Hưng Đạo, phường 1, thị xã Kiến Tường. Gia đình đã đưa ông đi cấp cứu nhưng không kịp.

Ông Châu năm nay 52 tuổi, vào làm kế toán tại MJC từ năm 1981, qua các chức vụ phó phòng kho vận, phó phòng kế toán, kế toán trưởng trước khi được bổ nhiệm làm phó giám đốc từ năm 2002.

Đầu năm 2015, ông Châu tiếp tục được bổ nhiệm làm giám đốc MJC thay giám đốc cũ về hưu.

Theo các đồng nghiệp, ông Châu là kế toán giỏi của công ty. Được biết, về vụ tự tử này, theo dư luận có nhiều uẩn khúc.

Theo baodatviet (Tổng hợp)


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua