Cập nhật 17:02 ngày 25/02/2018
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 11 tháng 12, 2015 | 05:57

“Thế giới ngầm” vụ mua bán trẻ sơ sinh: Bà bầu “xuất kích”!

Tiếp tục nhập vai để tác nghiệp, sau 4 bệnh viện nêu trên, chúng tôi tìm đến Bệnh viện Đa khoa An Phú (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

 

>>  Bố rủ con trai 10 tuổi cầm dao đâm chết hàng xóm

>>  Kẻ nghiện gây thảm án ở Thạch Thất : tiết lộ quá khứ đen tối

>>  Dọa không cho đi học, nhiều lần cưỡng bức con riêng của vợ

Gợi ý của bác sĩ Dương

( ảnh minh họa – nguồn : internet )

Sau khi biết tuổi thai nhi, một nam bác sĩ tên là Dương khuyên bà bầu không nên phá thai vì thai đã quá to, nếu phá bỏ sẽ ảnh hưởng tới cả sự an toàn của thai phụ.

Kèm theo đó, bác sĩ Dương không quên gợi ý: “Có rất nhiều gia đình hiếm muộn muốn xin con nuôi”.

Lấy cớ cần thời gian suy nghĩ, chúng tôi ra về và hẹn sẽ sớm có câu trả lời.

Sau đó, quá trình hai bên liên lạc với nhau, bác sỹ Dương có đưa ra thông tin: “Anh hoạt động trong Ban Bảo vệ Sự sống của một số nhóm hoạt động thiện nguyện, có cộng tác với các cơ sở từ thiện nuôi trẻ mồ côi. Các cơ sở này thường xuyên quá tải bởi hồ sơ xin nhận con nuôi. Vì vậy, nếu em cho con vào các cơ sở này, mọi người sẽ lựa chọn các gia đình tử tế, yêu trẻ, có điều kiện…”.

Chúng tôi đề nghị bác sỹ Dương cho trực tiếp đến những cơ sở từ thiện để xác thực và được chấp thuận. Một ngày cuối tháng 10/2015, bác sĩ Dương hẹn gặp chúng tôi tại Bệnh viện An Phú.

Hé lộ mắt xích

Sau đó, Dương đưa bà bầu ra một không gian là khu nhà với tiếng con trẻ í ới thuộc một xóm đạo tại phường Trưng Vương (TP Thái Nguyên). Tại đây, bà bầu được gặp một phụ nữ tên Lê, trạc tuổi 40, ra dáng là chủ khu nhà.

Trước những câu hỏi của Lê, bà bầu trình bày:

“Cháu lỡ mang bầu với người yêu. Sau thời điểm biết cháu mang bầu, anh ta cứ hứa hẹn cưới nhưng lại không thể thuyết phục được gia đình cho cưới. Giờ thì anh ta bỏ chạy rồi. Gia đình cháu mới chỉ có mẹ cháu biết chuyện này. Bố cháu nóng tính lắm nên cháu vẫn giấu ạ”.

Lê hỏi tiếp:

Thế mấy tháng rồi? Có lên Hà Nội được không?

Lên Hà Nội là ở chỗ nào ạ?.

– Thì cứ lên đến bến Mỹ Đình là có người đón. Ở đó còn có vài trường hợp đang chờ sinh rồi cho con như cháu.

Thấy bà bầu im lặng và tỏ vẻ băn khoăn, lo lắng, Lê lên giọng thúc giục: “Cháu phải quyết định sớm để mọi người còn sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho cháu”.

Lấy lí do cần suy nghĩ, bà bầu xin rút lui và hẹn sớm trả lời.

Bác sĩ Dương.
Bác sĩ Dương.

Bà bầu “xuất kích”

Sau đó, Lê và bác sỹ Dương vẫn duy trì liên lạc để thuyết phục bà bầu một mình xuống Hà Nội để “tiện đường chăm sóc”. Địa điểm mà họ nói là một trung tâm nào đó ở cách bến xe Mỹ Đình chừng 5-7 km.

Vì yêu cầu mà đối phương đặt ra là bà bầu chỉ được đi một mình, không được duy trì liên lạc với bên ngoài nên chúng tôi phải trì hoãn để lập kế hoạch một cách chi tiết, cẩn trọng.

Đến trung tuần tháng 11/2015, khi kế hoạch tác chiến đã được tính toán kĩ lưỡng với yêu cầu quan trọng nhất là bảo vệ bà bầu trước mọi rủi ro có thể xảy ra, chúng tôi quyết định cho bà bầu vào “hang cọp”.

Sáng sớm ngày 14/11, bà bầu gặp mặt Lê tại bến xe Thái Nguyên để bắt xe khách về Bến xe Mỹ Đình và đến nơi vào 10h sáng.

Đây cũng là lúc phát sinh sự cố, bởi thay vì bắt taxi tới một địa điểm cách bến xe Mỹ Đình 5-7 km như đã nói từ trước, Lê lại đưa bà bầu lên xe khách chạy tuyến Hà Nội – Hòa Bình…

(Còn nữa)

 

Theo phapluatplus


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua