Cập nhật 19:22 ngày 12/12/2017
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 10 tháng 09, 2015 | 14:05

Hà Nội: Người phụ nữ nguy kịch vì nặn mụn

Một người phụ nữ phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng hôn mê sâu, nhiễm trùng vì tự ý nặn nhọt ở mông.

 

>>   Bé gái được tài xế đưa đi cấp cứu ngưng tim hơn 10 lần

>>   Sốc : Một thanh niên chết vì nặn mụn ở Hà Nội
Mới đây, Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương (Hà Nội) đã tiếp nhận một người phụ nữ trung niên nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng. Sau khi cấp cứu các bác sĩ tiên lượng tình hình sức khỏe của bệnh nhân này rất nặng, vùng nặn nhọt bị áp xe.

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: DV)

Được biết, bệnh nhân này có tiền sử bị bệnh tiểu đường, thời gian gần đây bị nổi nhọt ở mông. Dù nhọt còn non, chưa hình thành mủ nhưng người phụ nữ này đã tự ý chích, dẫn đến nhiễm trùng và sốt cao liên tục. Ngay khi bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ đã cho chụp CT và phát hiện nhiều ổ tổn thương ở gan, lá lách, não. Sau đó, người bệnh được chuyển sang Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương nhưng do bệnh tình quá nặng nên người thân của phụ nữ này đã xin cho về nhà.

Nặn mụn, nhọt khi còn non là rất nguy hiểm. (Ảnh: Internet)

Theo các bác sĩ da liễu, để tránh bị mụn, nhọt, mọi người cần duy trì thói quen rửa mặt và vệ sinh thân thể sạch sẽ thường xuyên. Tuyệt đối không được nặn mụn, nhọt khi còn non vì có thể dẫn đến nhiễm trùng, viêm da, trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.
Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, để điều trị mụn nhọt chỉ cần bôi thuốc sát trùng như Betadine, cồn lode 3%, hoặc ngâm tay, ngâm chân vào nước muối đặc. Khi nhọt đã “chín”, có thể chích mủ, nhưng phải đảm bảo vô trùng, tuyệt đối không được nặn khi còn non.

Theo SKCĐ


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua