Cập nhật 00:20 ngày 23/01/2019
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 17 tháng 05, 2016 | 07:01

‘Kế bẩn’ mượn dao giết người của Năm Cam khiến sát thủ sống như chết

Giang hồ cũng không hiểu tại sao khi bị tay chân của Dung Hà tạt a xít, Lâm “chín ngón” lại thầm cảm ơn Năm Cam vì hắn đã không hại đến gia đình của sát thủ “2 tay 3 dao này”?

 

>>  Những tình tiết bất ngờ vụ bé gái 11 tuổi bị hiếp, giết ở Hải Phòng

>>  Giữ 78 ảnh nóng của người tình: Xa chồng, rủ phi công trẻ ở lại

>>  Ông trùm ma túy đi dép tông ‘săn’ chân dài, thay siêu xe như thay áo
“Mưu hèn, kế bẩn” là cụm từ giang hồ lan truyền mỗi khi nhắc tới một ông, bà trùm khét tiếng nào đó. Trong một xã hội hòa bình, chắc chắc những ông, bà trùm này sẽ không thể có “đất” để tồn tại, hoặc hoành hành. Với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan công an, nhiều ông trùm giang hồ lần lượt sa lưới, những tay giang hồ cộm cán đành bó tay trước “lưới trời”.

Giang hồ nhắc lại chuyện đàn anh Lâm “chín ngón” chỉ vì sự ngông cuồng, coi thường ông trùm Năm Cam mà dính đòn tàn độc. Người sai Dung Hà “khử” Lâm “chín ngón” không ai khác chính là Năm Cam. Nhưng điều ngạc nhiên là chỉ đến khi Năm Cam bị bắt thì Lâm mới dám đứng ra tố cáo.

Giang hồ cũng không hiểu tại sao khi bị tay chân của Dung Hà tạt a xít, Lâm “chín ngón” lại thầm cảm ơn Năm Cam vì hắn đã không hại đến gia đình của sát thủ “2 tay 3 dao này”?

Sát thủ… “2 tay 3 dao”
'Kế bẩn' mượn dao giết người của Năm Cam khiến sát thủ sống như chết - Ảnh 2
Lâm “chín ngón” bị Năm Cam hại đến mức sống không bằng chết.

Có lẽ Lâm “chín ngón” là người đầu tiên dám mắng thẳng vào mặt ông trùm Năm Cam giữa đông đảo giang hồ như vậy. Có lẽ do đặc thù là giang hồ gốc Bắc nên thời điểm Lâm hành tẩu gã cũng có chút ít nghĩa hiệp, đưdợc nhiều người nể phục.

Tính khí ngang tang của Lâm vô tình là cái gai trong mắt ông trùm, ban đầu Năm Cam cũng không dám đụng chạm tới sát thủ “2 tay 3 dao” này vì nể “uy tín” của Lâm. Nhưng càng về sau, sự ngang tàng, sự khinh miệt của Lâm đối với Năm Cam khiến ông trùm này cay cú.

Tin tức giang hồ giai đoạn đó còn ghi lại, Năm Cam đã dùng kế bẩn và bàn tay của cô em kết nghĩa Dung Hà để hại Lâm “chín ngón”. Người ta cho rằng hành động của ông trùm Năm Cam thể hiện bản chất thâm hiểm, ngụy quân tử của y đối với chính các đồng đảng giang hồ.

Xin nhắc lại Lâm “chín ngón” thủa ấy lừng danh giang hồ, từng là “cánh tay phải” của Đại Cathay, Lâm “chín ngón” cũng đã từng hạ gục nhiều đối thủ đáng gờm như Điếm Khắc Kim, Hoàng “đầu lâu”, Cương “võ sỹ”…

Là dân giang hồ Sài thành gốc Bắc, Lâm “chín ngón” nổi danh bởi gã có nhiều biệt tài như sử dụng thành thạo chiêu “2 tay 3 dao” (tức là chiêu găm dao dự phòng) mà ít người biết được, mỗi lần bị “lộ bài” làm ăn gã cũng có được phương án tối ưu và hoàn hảo nhất để tiếp tục… hành sự.

'Kế bẩn' mượn dao giết người của Năm Cam khiến sát thủ sống như chết - Ảnh 1
Lâm “chín ngón” thời trai trẻ

Thuở ban đầu khi dưới gầm trời của Đại Cathay, Lâm cũng được người ta nể trọng bởi gã hay ra tay giúp những phụ nữ giữa đường gặp nạn, đây là đặc thù của những gã giang hồ đất Bắc. Chính Lâm “chín ngón” cũng đã từng nhiều lần “mở đường máu” cứu Đại Cathay thoát chết. Một lần cứu Đại Cathay, Lâm “chín ngón” bị đối thủ chặt đứt lìa một ngón tay cái. Cái biệt danh “chín ngón” cũng chính là tên mà Đại Cathay đặt cho Lâm.

Vì nhiều lần “cứu chúa” nên Lâm “chín ngón” cũng được Đại Cathay rất trân trọng. Lâm còn sống sót ở trong tù cũng là cái nghĩa mà Đại Cathay giành cho gã.

Lần vượt ngục mang nhiều rủi ro mà Đại Cathay đã tính toán kỹ, Đại Cathay đã gọi riêng Lâm “chín ngón” đến và bắt gã thề sẽ bỏ ma túy, chính tay Đại Cathay cũng chích cho Lâm một liều cuối cùng trước khi vượt ngục và bị truy đuổi, tiêu diệt. Liều thuốc ấy, Đại Cathay đã cố tình tăng liều lượng khiến Lâm “chín ngón” ngủ mê mệt…

Ở trong tù, nhưng Lâm “chín ngón” với biệt tài của mình đã soán ngôi ông trùm với đặc quyền được bán hàng trắng trong trại, cuộc sống của gã sướng như vua.

Năm 1988, Lâm “chín ngón” được ra tù và sống cuộc sống đời thường. Gã lấy một người phụ nữ đã qua một đời chồng nhưng là “tuyệt sắc giai nhân”. Có gia đình, Lâm “chín ngón” mở một hiệu thuốc tây nhưng thu nhập cũng chỉ đủ cho gia đình chi tiêu tiết kiệm.

Điều này khiến Lâm “chín ngón” cảm thấy nhục, bởi cái danh của gã “một thời ngang dọc” mà không lo được cho vợ con một cuộc sống đủ đầy. Ngay cả khi Lâm mở một quán thịt chó để bán, cuộc sống của gã cũng chẳng khá hơn.

“Giết người không dao”

Trở lại chuyện “ân oán” giữa Lâm “chín ngón” và Năm Cam. Giữa lúc Lâm đang rơi vào tình cảnh quẫn bách, nhận thấy có thể lợi dụng được sát thủ “2 tay 3 dao” này, ông trùm Năm Cam đã ra mặt giúp đỡ nhằm phô trương trước giang hồ Sài Gòn rằng y là một người trượng nghĩa, quân tử.

Giai đoạn này Năm Cam có mối quan hệ rộng, phức tạp và có những quan hệ mật thiết với chính quyền và công an. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của Năm Cam khiến Lâm “chín ngón” không mấy hài lòng. Dẫu sao, trong tư tưởng của Lâm “chín ngón”, gã cho rằng mình là một đàn anh.

Sự giương oai của Lâm “chín ngón” đã khiến gã có một kết cục sống mà như chết, tương tự như cái chết của anh em nhà Cương “võ sỹ” và Sơn “đảo”. Điều này như đã vận vào số phận của Lâm.

Chuyện kể rằng trong những lần giao du với những gã giang hồ thuộc thế hệ đàn em, Lâm “chín ngón” luôn tỏ ra khó chịu khi lũ “trẻ trâu” cứ xum xoe “anh Năm, anh Năm” trước mặt gã.

Có lần, trong cuộc nhậu, Lâm “chín ngón” còn hùng hổ đập bàn và quát lớn: “Thằng Năm với tao chẳng là cái gì, chúng mày phụng đỡ nó thì đừng nhìn mặt tao nữa”.

Trước đó, Lâm cũng đã nhiều lần hành xử khiến Năm Cam phải tím mặt trước đàn em.

'Kế bẩn' mượn dao giết người của Năm Cam khiến sát thủ sống như chết - Ảnh 3
Năm Cam và đồng bọn trong phiên tòa xét xử.

Trong con mắt của Năm Cam lúc ấy, Lâm “chín ngón” chỉ là một gã giang hồ già hết thời. Nhưng những uy danh của Lâm vẫn còn vang vọng, cộng với luật giang hồ khiến Năm Cam vẫn phải cung kính mỗi khi giáp mặt. Với con người thâm hiểm và quyền lực như Năm Cam, dĩ nhiên gã không chịu để yên.

Thời điểm Năm Cam nhận thấy cần phải “thanh lý” Lâm “chín ngón”, gã đã gọi đàn em của mình là Dung Hà cũng là một giang hồ đất Bắc lưu lạc vào Sài Gòn. Dung Hà gốc Hải Phòng, khi “nữ quái” này mới ra tù, Năm Cam là người cưu mang, giúp đỡ.

Nhận thấy, sử dụng Dung Hà trong trường hợp này là rất phù hợp, bởi Dung Hà cũng như giới giang hồ Hải Phòng nhanh nhạy, cần thiết có thể sử dụng “chó lửa” bất cứ lúc nào. Nhưng khi gặp mặt và “bàn chuyện”, Dung Hà đã hiến kế giúp Năm Cam “xử đẹp” Lâm “chín ngón” mà không cần dùng đến vũ khí nóng.

Sau khi nghe Dung Hà nói chỉ cần dùng đến axit, Năm Cam cảm thấy rất hài lòng. Trong một lần đưa vợ con đi ăn, Lâm “chín ngón” đã bị hai gã thanh niên bịt mặt tạt axit khiến khuông mặt trở nên biến dạng, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Nhưng Lâm “chín ngón” vẫn cho rằng đó như là một ân sủng bởi vợ con gã đã không bị đụng chạm tới trong hoàn cảnh đó.

'Kế bẩn' mượn dao giết người của Năm Cam khiến sát thủ sống như chết - Ảnh 4
Lâm “chín ngón”.

Mãi sau khi Năm Cam bị bắt, Lâm “chín ngón” mới đến công an trình báo người chủ mưu tạt axit vào gã chính là Năm Cam. Sau phiên tòa xét xử Năm Cam, Lâm “chín ngón” cũng biệt tăm, ẩn dật.

Một ngày cuối tháng 10/2006, Lâm “chín ngón” vì đau đớn bởi những vết thương trong các cuộc chiến trong giới giang hồ để lại, vết thương do bị tạt axit, cuộc sống tách biệt và mặc cảm… gã đã chọn chấm dứt cuộc sống của mình.

Người ta nói rằng, Lâm “chín ngón” dù sao cũng là gã giang hồ có phúc, bởi ít ai trong giới giang hồ có thể chọn thời điểm chết cho mình…

Giang hồ vẫn nghĩ Lâm “chín ngón” bị hại là do quá ngang tàng hống hách nhưng họ đâu biết rằng, đối với Năm Cam, mưu đồ giang hồ của gã là bá đạo. Không sử dụng được thì trừ khử, sử dụng xong rồi cũng giết hại để bịt đầu mối.

Sự đa nghi đôi khi tàn ác với phương trâm “thà phụ người chứ không để người phụ mình” sau này đã trở thành một “thương hiệu” của “tập đoàn” tội ác do ông trùm Năm Cam cầm đầu.

 

Theo Nguoiduatin


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua