Cập nhật 10:28 ngày 13/12/2017
Thế Giới | Tin Nóng Trong ngày | 16 tháng 09, 2015 | 03:56

Kinh hoàng: Chân như “phát nổ” sau khi chạy bộ 10km

Một phụ nữ tại Úc mắc hội chứng kinh hoàng khiến chân trái phình to và có nguy cơ phải cắt bỏ.

 

>>   Kinh hoàng thiếu nữ bị 27 người đàn ông cưỡng bức trong suốt 24 giờ

>>   Bé 4 tuổi bị tăm nhọn cắm sâu vào gót chân

>>   Chấn động bởi nghi án nữ tỷ phú giết con
Học Online từ 8-24h, mọi lúc mọi nơi với 100% giáo viên Âu Úc Mỹ. Lộ trình học tập riêng!
Cô Melissa King (39 tuổi) đến từ Úc đã trải qua một hội chứng kinh hoàng khiến chân trái trương phình và gần như “phát nổ” sau khi tham gia cuộc thi chạy bộ 10km.

Cô Melissa King, 39 tuổi mắc hội chứng kinh hoàng khiến chân trái trương phình và gần như phát nổ.

Sau khi thi đấu giải Burnie Ten – một cuộc thi chạy đua 10km dọc theo bờ biển Tasmania, chân của Melissa bắt đầu có triệu chứng đau nhức. Các cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn khiên cô không thể ngủ được. Đôi chân cô dần tê liệt, và sau đó cô không thể cảm thấy ngón chân của mình nữa.

Quá sợ hãi, Melissa gọi chồng dậy và cả hai tức tốc vào bệnh viện để kiểm tra. Vài giờ sau khi tới bệnh viên, chân trái cô phình lên gấp đôi kích cỡ ban đầu. Áp lực cơ ở chi lên tới 125, cao hơn gấp 3 lần bình thường.


Chân trái của cô Melissa phình ra gấp đôi, khiến cô cảm giác như nó đang phát nổ.

Bệnh viện chẩn đoán, nguyên nhân của tình trạng trên là do cô đã mắc hội chứng ngăn (compartment syndrome) khiến các chi sưng và chảy máu trong cơ thể. Melissa sau đó được đưa vào phẫu thuật khẩn cấp. Trường hợp xấu nhất là cô có thể phải cắt bỏ chi.

Các bác sĩ đã mổ và sử dụng một bơm chân không trong suốt 4 ngày để bơm chất lỏng ra khỏi chân trái và khâu 160 mũi để đóng vết mổ. Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công và Melissa may mắn không phải cắt bỏ chân.

Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công và Melissa may mắn không phải cắt bỏ chân.

Hiện tại, cô Melissa đang tập vật lý trị liệu liên tục để điều trị các tổn thương vĩnh viễn của dây thần kinh. Tại nạn kinh hoàng cũng khiến cô mắc hội chứng bồn chồn, bị đau lưng và để lại một vết sẹo dài tới 20cm từ đầu gối tới mắt cá chân.

Được biết, hội chứng ngăn (compartment syndrome) là một tình trạng phát triển khi áp suất trong một khoang kín của ngăn cơ vượt quá áp suất làm đầy của các tiểu tĩnh mạch và động mạch cung cấp máu cho cơ, đưa đến tình trạng thiếu máu cục bộ, hoại tử cơ và mô thần kinh.

 

Theo danviet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua