Cập nhật 00:06 ngày 26/02/2018
Thế Giới | Tin Nóng Trong ngày | 31 tháng 10, 2015 | 12:54

Máy bay Nga rơi ở Ai Cập, 224 người thiệt mạng

Đội cứu hộ tìm được hơn 100 thi thể từ chiếc máy bay Nga chở 224 người rơi tại Ai Cập và nghe thấy tiếng kêu rên trong xác máy bay. Tổng thống Nga Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và công bố 1.11 là ngày quốc tang.

>>  Vợ nhốt chồng và cưỡng bức liên tục để lấy cớ ly hôn

>>  Cụ ông 85 tuổi thoát tử nạn nhờ yêu thiếu nữ

>>  Đột tử vì làm ‘chuyện ấy’ 12 giờ liền và 4 cái chết kỳ lạ nhất

Tiếp tục cập nhật…

Máy bay Nga rơi ở Ai Cập, 224 người thiệt mạng

Máy bay của hãng hàng không Kogalymavia

Hầu hết hành khách dường như đã chết, một một quan chức Ai Cập tại hiện trường nói với Reuters.

may bay nga cho 244 nguoi bi roi: hau het da thiet mang hinh anh 1

Tổng thống Putin tuyên bố 1.11 sẽ là quốc tang tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ máy bay rơi tại Ai Cập

Trước đó, quan chức an ninh Ai Cập nói có thể nghe thấy tiếng kêu của hành khách bị mắc kẹt trong xác máy bay Nga bị rơi. Nhân viên cứu hộ ở hiện trường đã tìm thấy những phần thi thể khoảng 100 hành khách. Thi thể của tất cả trẻ em trong chuyến bay cũng được tìm thấy. Trên máy bay có 17 trẻ em, tuổi từ 2-17.

“Chúng tôi hi vọng sẽ tìm được thêm người sống, đặc biệt là sau khi nghe thấy có tiếng kêu đau từ trong xác máy bay”, một nhân viên cứu hộ nói.

may bay nga cho 244 nguoi bi roi: hau het da thiet mang hinh anh 2

Người thân, bạn bè các nạn nhân vụ máy bay Nga rơi ở Ai Cập đang có mặt ở sân bay St. Peterburg để nghe thêm thông tin về vụ việc

Trước đó, Sputnik dẫn lời một quan chức an ninh có mặt tại hiện trường cho biết, chiếc máy bay của hãng không Kogalymavia (Nga) đã bị phá hủy hoàn toàn sau khi rơi xuống khu vực vùng núi trên bán đảo Sinai và toàn bộ hành khách có thể đã thiệt mạng.

Theo Reuters, có 217 hành khách trên máy bay và hầu hết là người Nga đi du lịch trở về nước. Nguồn tin từ báo Nga cho biết con số hành khách và phi hành đoàn là 224.

Một quan chức của Bộ Y tế Ai Cập cho biết 45 xe cứu thương đã được điều tới thành phố Al-Hasana trên bán đảo Sinai và tình trạng khẩn cấp đã được ban bố. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết hiện tại ở hiện trường rất xấu khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn.

may bay nga cho 244 nguoi bi roi: hau het da thiet mang hinh anh 3

Vị trí bán đảo Sinai, nơi máy bay Nga gặp nạn. Đồ họa: CNN

Bán đảo Sinai là nơi đồn trú của các nhóm phiến quân Hồi giáo thân với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), nhưng các nguồn tin an ninh của Ai Cập khẳng định không có dấu hiệu cho thấy máy bay của hãng không Kogalymavia bị bắn rơi.

Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đã điều máy bay tới khu vực để tìm kiếm, cứu hộ. Tuy nhiên, sự có mặt của các căn cứ IS ở đây có thể khến cho việc cứu hộ trở nên phức tạp.

Văn phòng Thủ tướng Nga đã thành lập một ủy ban khủng hoảng để giải quyết vụ rơi máy bay này.

 

Máy bay Nga Airbus 321 đang trên hành trình từ khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh (Ai Cập) tới thành phố St. Peterburg (Nga) thì gặp nạn. Kiểm soát không lưu Ai cập cho biết, họ mất liên lạc với chiếc máy bay 23 phút sau khi nó cất cánh.

Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail đã hủy bỏ toàn bộ lịch công tác ngày 31/10 sau khi nhận được tin máy bay của hàng không Kogalymavia bị rơi. Ông Ismail đã thành lập một ủy ban khủng hoảng để giải quyết vụ tại nạn.

 

Theo danviet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua