Cập nhật 00:14 ngày 26/02/2018
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 21 tháng 07, 2015 | 06:11

Nhân chứng vụ Lý Nguyễn Chung khai gì trước tòa?

Trước tòa, mẹ của nạn nhân yêu cầu bồi thường 8 tỷ đồng. Nhân chứng mới trình bày lý do Lý Nguyễn Chung không phải là hung thủ sát hại chị Hoan.

 

>>   Lời khai man rợ của nghi phạm vụ thảm án 4 người

>>   Bi kịch gia đình có chồng cầm kéo đâm chết vợ

>>   Nhân chứng mới vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn có mặt tại tòa
Sáng 21/7, nhiều người dân ở thôn Me kéo đến theo dõi phiên xét xử. Ngồi lẫn trong đám đông, bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) cùng ông Thân Văn Hoạt chăm chú lắng nghe lời khai của bị cáo Lý Nguyễn Chung.

Trước vành móng ngựa, Chung khai nhận thành khẩn hành vi phạm tội. Theo đó, tối một ngày trung tuần tháng 8/2003, Chung đến nhà chị Hoan (cùng xóm) mua dầu gội đầu. Nhìn thấy tủ kính có hộp đựng tiền, anh ta nảy sinh ý định cướp của nên rút dao đâm chị Hoa nhiều nhát.

Nhân chứng vụ Lý Nguyễn Chung khai gì trước tòa?
Bà Nguyễn Thị Chiến (áo đen) chăm chú theo dõi phiên tòa từ bên ngoài. Ảnh: MĐ.
Quá trình vật lộn, chiếc dao bị gãy, Chung cầm vỏ chai bia sát hại người phụ nữ cùng xóm. Lúc nạn nhân bỏ chạy, bị cáo tiếp tục truy sát và dùng gối chèn lên mặt đến khi bất động.

Sau khi gây án, Chung giấu tiền và hai chiếc nhẫn vàng cướp được rồi về nhà tắm rửa, ăn cơm. Sáng hôm sau, phát hiện chậu quần áo có màu hồng, bà Lành (mẹ kế của Chung) nghi ngờ hỏi, Chung thú nhận với bố mẹ sát hại chị Hoan. Nghe theo lời khuyên của gia đình, Chung bỏ trốn lên Lạng Sơn sau đó vào Đắk Lắk lấy vợ, sinh con.

Nhân chứng vụ Lý Nguyễn Chung khai gì trước tòa?
Bà Nguyễn Thị Hội (mẹ của nạn nhân) đề nghị xử phạt bị cáo mức án nặng nhất. Ảnh: MĐ.
Lần thứ 4 hầu tòa, Chung tiếp tục nhận chỉ gây án một mình. Ông Lý Văn Chúc (bố của Chung) trình bày từng đào huyệt trong nhà vì có ý định tự sát. “Nếu Chung không ra đầu thú, công an vào bắt con thì tôi sẽ chết… Vụ án này gia đình tôi không sai, tòa và viện xử sai. Tôi không biết nói gì hết”, ông Chúc nói.

Kể lại lúc phát hiện con gái bị sát hại, bà Nguyễn Thị Hội không khỏi xót xa. Theo lời mẹ của nạn nhân, thấy nhà ông Chấn sáng đèn bà đã hô lên kêu cứu nhưng không thấy ông này trả lời. Bà này đề nghị mức án tử hình đối với Lý Nguyễn Chung. “Nợ máu phải trả bằng máu, tôi không đòi bồi thường nữa”, bà Hội cho hay.

Tuy nhiên, khi chủ tọa giải thích, bà Hội đổi ý và đòi bồi thường 8 tỷ đồng bởi “ông Chấn được 7,2 tỷ đồng”. Trước đề nghị này, ông Chúc trình bày: “Tôi đã hơn 60 tuổi, giờ không đi làm được. 80.000 đồng tôi chưa có lấy đâu ra mấy tỷ. Pháp luật giải quyết sao tôi làm theo”.

HĐXX cũng tập trung đặt nhiều câu hỏi về chiếc nhẫn vàng Chung cướp sau khi gây án.

Được mời với vai trò người làm chứng, bà Hà trình bày không có quan hệ với bị cáo, chỉ quen biết với bị hại từ đầu năm 2003. “Lý do mãi sau này tôi mới viết đơn vì thấy Chung khai cướp 2 chiếc nhẫn của chị Hoan là không đúng”, người phụ nữ này nói.

Theo lời bà Hà, trước khi bị sát hại, chị Hoan “cắm” 2 chiếc nhẫn để vay 2 triệu đồng. Nhớ lại ngày hôm đó, bà Hà trình bày mục đích chị Hoan vay tiền là để trả nợ cho ông Chấn. Người làm chứng cho biết giữa chị Hoan và ông Chấn từng có quan hệ tình cảm. Bà Hà còn khai bà được một người nói lại là sau khi gây án, một năm sau Chung mới đi khỏi khu vực thôn Me.

Nhân chứng vụ Lý Nguyễn Chung khai gì trước tòa?
Bà Hà cho rằng lời khai của Chung mâu thuẫn nên làm đơn kiến nghị đến tòa. Ảnh: MĐ.
Trước câu hỏi của chủ tọa lấy căn cứ nào để khẳng định Chung không phải là hung thủ sát hại chị Hoan, bà Hà trình bày “vì nạn nhân đã đưa nhẫn cho tôi thì không có mà cướp nữa”.

“Tôi nghĩ oan sai xảy ra trong ngành tố tụng là chuyện bình thường. Bản thân tôi cũng đang bị oan nên nhờ chị Thân Thị Hải giúp. Đến phiên tòa 6-9/3, tôi thấy lời khai của Chung và bố mẹ Chung rất mâu thuẫn. Cộng thêm lời kể của chị Hải nói “cho ông Chấn ra để Chung vào” nên tôi đã làm đơn kiến nghị”, bà Hà nói dõng dạc tại tòa.

Đối chứng lời khai của bà Hà, Chung khẳng định bị cáo đã khai toàn bộ sự thật với cơ quan điều tra.

Hơn 11h, phiên tòa tạm nghỉ, chiều tiếp tục làm việc.

 

Theo zing


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua