Cập nhật 21:49 ngày 19/03/2019
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 31 tháng 07, 2015 | 01:45

Ông bố trẻ ôm con đi xin sữa: Mẹ cháu bé nói gì?

Sau khi sức khỏe dần hồi phục, chị Nguyễn Thị L. được gia đình nhà ngoại đưa về để chăm sóc và kể từ đó chị chưa một lần được nhìn mặt con trai.

 

>>   Đại tang 8 quan tài ở Quảng Ninh vì mưa lũ dị thường

>>   Đại gia giấu tên tặng siêu xe Rolls Royce cho dân vùng lũ là ai?

>>   Cứu sống bệnh nhân bị đứt lìa khí quản tại Quảng Nam

Không có chồng bên cạnh lúc đau đớn nhất
Hình ảnh anh Nguyễn Văn Đoàn (SN 1983, trú tại xóm 6, thôn Kĩ Sơn, xã Tân Dân, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) một mình chăm sóc con trai Nguyễn Minh Đức (18 ngày tuổi) xuất hiện trên mạng xã hội đã đã thu hút sự chú ý của dư luận.
Xung quanh hình ảnh trên đã có rất nhiều những ý kiến, bình luận về việc mẹ của cháu bé không chăm sóc và cho con bú khi đứa trẻ còn quá nhỏ và yếu ớt.
Đa phần những ý kiến, bình luận đều lên tiếng trách móc chị Nguyễn Thị L. (SN 1990, vợ anh Đoàn – PV) về việc không nuôi dưỡng, chăm sóc con nhỏ.
Để cung cấp thông tin đa chiều, PV đã liên lạc với chị L. (mẹ cháu bé – PV) để bạn đọc hiểu rõ hơn về sự việc.
Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình, chị Nguyễn Thị L. giọng yếu ớt, mệt mỏi cho biết: “Hiện tại, tôi vẫn đang phải uống thuốc kháng sinh và thuốc hậu sản vì không ăn, ngủ được đi lại và sinh hoạt hàng ngày cũng gặp rất nhiều khó khăn”.
Tiếp tục câu chuyện, PV đặt câu hỏi về mối cơ duyên đưa hai người đến với nhau, chị L. cho biết, hai người quen nhau trong một lần tình cờ lên mạng xã hội.
Sau một thời gian nói chuyện vì cùng cảnh ngộ nên cả hai rất hiểu và thông cảm cho nhau. Qua một thời gian tìm hiểu, chị L. và anh Đoàn quyết định đi đến hôn nhân vào tháng 10/2014.

Ông bố trẻ ôm con đi xin sữa: Mẹ cháu bé nói gì?
Đến khi chị L. mang bầu, anh chị chuyển sang ở bên nhà ngoại để có điều kiện chăm sóc chị tốt hơn.
Khi chị L. mang thai được khoảng 7 tháng, chị xin về nhà bố mẹ chồng ở để cho tiện chăm sóc cũng như lúc sinh con.
Lúc này, đi siêu âm, bác sĩ bảo chị thai nhi phát triển bình thường, tuy nhiên thai đôi hơi to so với bình thường.
Đầu tháng 7/2015, gia đình anh Đoàn có đám giỗ người thân. Sau khi ăn cơm xong, chị L. đau bụng nên bảo chồng trở về nhà bố mẹ đẻ để nghỉ ngơi.
Chị L. tiếp lời: “Sáng ngày 9/7, tôi cảm thấy khó thở và tức bụng nên bảo mẹ đẻ đưa đi khám ở Bệnh viện thị xã Chí Linh nhưng các bác sĩ ở đây bảo tình hình sức khỏe của tôi vẫn bình thường.
Sang đến ngày hôm sau, tôi cảm thấy khó chịu và đau bụng hơn nên đã gọi điện cho anh Đoàn bảo đưa đi khám thì anh ấy bảo đang bận đi làm không về được. Ngay sau đó, mẹ đẻ tôi đưa đi khám ở Bệnh viện Phụ Sản Hải Dương.
Sáng ngày 11/7, tôi cảm thấy tức ngực, khó thở và bụng căng cứng vô cùng đau nên mẹ tôi xin chuyển tôi lên Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương để điều trị”.
Do bệnh chị L. nặng và nguy hiểm đến tính mạng nên ngay sau khi được đưa lên Bệnh viện Phụ Sản Trung ương các bác sĩ ở đây đã tiến hành mổ để cứu mẹ và 2 đứa bé.
Hình ảnh anh Nguyễn Văn Đoàn chăm con trai 18 ngày tuổi xuất hiện trên mạng xã hội
Hình ảnh anh Nguyễn Văn Đoàn chăm con trai 18 ngày tuổi xuất hiện trên mạng xã hội
Tuy nhiên, khi tiến hành mổ thì cháu trai đầu đã tử vong do bị sốc đạm còn cháu Nguyễn Minh Đức nặng 1,9kg phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt để nuôi dưỡng.
“Sau khi mổ xong, đến 10h30 phút ngày 11/7, anh Đoàn cùng mẹ và người thân trong gia đình anh ấy mới lên đến bệnh viện.
Trong ngày 10 và 11/7, khi mà tôi đau đớn, cận kề với cái chết nhất thì không có chồng tôi bên cạnh ngay cả người thân bên gia đình nhà nội cũng không có ai”, chị L. tỏ vẻ trách móc khi nói về việc mình đau đớn mổ đẻ tại bệnh viện mà không có chồng bên cạnh.
Về nhà ngoại để bình phục sức khỏe
Khi được hỏi về lí do tại sao chị lại không chăm sóc cháu Nguyễn Minh Đức, chị L. tiếp lời, ngày 15/7, khi tình hình sức khỏe của chị đã ổn định nên được các bác sĩ cho ra viện.
Sau đó, bố mẹ đẻ của chị L. đã thuê một phòng nghỉ ở gần bệnh viện để cho chị nghỉ ngơi.
Bố mẹ chị L. cũng hỏi ý kiến anh Đoàn là để cho chị ở lại để chăm con trai mới sinh cùng anh hay là chị về với bố mẹ để an dưỡng cho bình phục sức khỏe.
Khi đó, anh Đoàn quyết định để cho vợ về nhà ngoại nghỉ ngơi cho khỏe vì nếu ở lại mà có vấn đề gì với cháu bé thì một mình anh luống cuống vừa vợ ốm lại con đang chăm sóc đặc biệt sẽ không biết phải xử lý thế nào.
Sáng ngày 17/7, các bác sĩ cho cháu Nguyễn Minh Đức về nhà để gia đình tiện chăm sóc.
Cháu Nguyễn Minh Đức hiện tại đã dần khỏe lại
Cháu Nguyễn Minh Đức hiện tại đã dần khỏe lại
“Đầu giờ chiều ngày 17/7, anh Đoàn gọi điện về cho tôi bảo đưa con sang nhà ngoại để mẹ chăm sóc thì mẹ tôi bảo: “Thế giờ con mày, mày đón nó về thì mày phải cho nó về bên nhà mày chứ.
Giờ vợ mày đã khỏe khoắn rồi thì đón lấy vợ mày về để nuôi con chứ sao lại cho về nhà tao được.
Vì bệnh viện người ta cho về với lý do là cháu nó quá yếu và sợ là cháu nó mất. Gia đình muốn cho cháu về bên nhà ông bà nội để còn có anh có em”.
Mẹ tôi nói xong, anh Đoàn hỏi lại thế còn mẹ nó (chị Nguyễn Thị L. – PV) ở trong đấy thì phải thế nào?
Mẹ tôi liền bảo là vào mà đón tôi về để lấy sữa cho con nó bú. Mẹ tôi nói xong anh Đoàn dạ, vâng và không nói gì thêm.
Đến hơn 4h chiều, tôi gọi điện cho anh Đoàn thì anh bảo là đã đưa con về đến nhà rồi.
Lúc này, chẳng hiểu sao anh Đoàn lại bảo với tôi là không cần tôi về nhà nữa mà cứ ở đấy để bố mẹ chăm sóc cho khỏe lại.
Từ hôm đấy, tôi cũng không liên lạc gì với chồng tôi nữa, chỉ gọi điện cho nhà dì ở gần đấy để hỏi thăm sức khỏe cháu bé… ”, chị L. lí giải về việc mình không về nhà chăm sóc con trai.
Chị L. cũng cho biết, hai vợ chồng cũng có nhiều chuyện xích mích xảy ra nhưng anh Đoàn chưa bao giờ đánh vợ cũng chưa bao giờ to tiếng với vợ.
Hai vợ chồng có mâu thuẫn đến mấy thì vài hôm sau cũng bình thường.

theo Trí Thức Trẻ


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua