Cập nhật 19:16 ngày 12/12/2017
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 05 tháng 09, 2015 | 04:14

Phạt ông bố cho con trai 6 tuổi lái xe tải chạy trên đường

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã xác định được người bố cho con trai 6 tuổi lái xe tải trên đường và quyết định phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

>>   Hà Nội: Hàng chục con lợn xổng khỏi xe tung tăng chạy trên đường cao tốc

>>   Bé trai còn cuống rốn bị vứt bỏ ở kênh nước

 

Ngày 4/9, công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa xác định được bé trai 6 tuổi trong clip điều khiển xe tải gây đăng trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Trước đó, ngày 3/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài khoảng 3 phút ghi hình ảnh một cháu bé ngồi trong lòng người lớn đang cầm vô lăng điều khiển xe tải, chạy trên đường phố Móng Cái.

Mặc dù trên đường tấp nập xe cộ, người tham gia giao thông, tuy nhiên bé trai này vẫn được bố cho cầm vô lăng, điều khiển xe tải.

Nhiều người cho rằng đây hành động rất nguy hiểm cho những phương tiện khác đang đi trên đường và cho chính những người ngồi trên chiếc xe.

Anh Đ.V.Q. bị xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày.
Anh Tâm bị xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày.
Người đăng tải đoạn clip kèm theo chú thích rằng bé trai trong clip mới chỉ 6 tuổi, vừa vào lớp 1 và lái chiếc xe tải để… đi học (tại Móng Cái, Quảng Ninh) từ khu vực vòng tròn Trà Cổ qua cầu Hòa Bình vào buổi sáng cùng ngày.

Nhận được thông tin, UBND TP Móng Cái đã chỉ đạo Lãnh đạo Công an TP tập trung lực lượng truy tìm cháu bé điều khiển chiếc xe trên và những người có liên quan. Đến 10h ngày 4/9, Công an TP Móng Cái đã xác minh được cháu bé và những người ngồi trên chiếc xe.

Theo đó, cháu bé tự điều khiển chiếc xe ôtô tải là Nam, đang là học sinh lớp 1 của một trường tiểu học trên TP Móng Cái. Người ngồi sau cháu bé là anh Tâm, bố của cháu bé, đăng ký nhân khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình, tạm trú phường Ka Long, TP Móng Cái.

Cơ quan công an cũng xác định được người quay lại đoạn clip cháu Nam điều khiển xe là Toàn (con trai cả của anh Tâm). Vụ việc này xảy ra khi cả 3 bố con đang trên đường về nhà sau khi đón cháu Nam từ trường học.

Bé trai 6 tuổi điều khiển xe tải - Ảnh cắt từ clip.
Bé trai 6 tuổi điều khiển xe tải.
Ngay sau đó, Công an TP Móng Cái đã mời 3 bố con anh Tâm lên làm việc, anh viết tường trình về hành vi vi phạm.

Công an TP Móng Cái đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Tâm về hành vi để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1 điều 58 Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông, quy định tại điểm đ, khoản 5, Điều 30 Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính Phủ. Cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

 

 

Theo Người Lao Động


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua