Cập nhật 10:25 ngày 13/12/2017
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 28 tháng 09, 2015 | 01:48

Phú Thọ: Khu dân cư chết gần hết đàn ông

Những căn bệnh nan y, những cái chết đột ngột bí hiểm xảy ra liên tiếp, khiến những người còn sống hoang mang.

 

>>   Nếm trái đắng tìm người mang thai hộ ‘chui’

>>   Mẹ chết, con nhập viện sau khi ăn bánh trung thu

>>   Làng 400 năm nói trạng, bắt ‘hổ đi cày thay trâu’
Từ thị xã Phú Thọ, đi dọc đê sông Hồng 7km thì đến làng Quán Lương (xã Lương Lỗ, Thanh Ba, Phú Thọ). Những mái nhà lúp xúp ẩn hiện sau những rặng tre, những cây cổ thụ um tùm nơi bãi sông. Đầu làng, nghĩa trang Quán Lương xơ xác, hoang vắng, nằm bên triền đê, cạnh đó là những ngôi nhà hoang, đổ nát, tạo cảm giác lành lạnh.

Phu Tho: Khu dan cu chet gan het dan ong
Mộ tổ họ Lê phía trong đê

Buổi trưa, triền đê vắng bóng người, thi thoảng những chiếc xe phóng vèo qua. Hỏi “xóm không chồng”, một người phụ nữ chỉ chúng tôi ngôi mộ phía xa, có mái ngói ở chân đê, cạnh ngôi chùa Bảo Sái, và bảo đối diện ngôi mộ cổ đó chính là “xóm không chồng”.

Người phụ nữ này còn bảo thêm rằng, vì khóm dân cư đó làm ngõ chiếu thẳng vào ngôi mộ cổ của họ Lê, nên đàn ông mới bị chết gần hết, còn đàn bà tất cả đều góa chồng.

Phu Tho: Khu dan cu chet gan het dan ong
Con ngõ bí ẩn có nhiều đàn ông chết chóc
Đúng như lời mô tả của người phụ nữ ở đầu làng, con ngõ đã được làm lượn sang phía bên phải bằng một hàng gạch ở giữa ngõ, để tránh việc chiếu thẳng vào ngôi mộ cổ họ Lê ở phía bên kia đê. Cư dân trong ngõ tin rằng, những chết chóc tai ương là do con ngõ chiếu thẳng vào ngôi mộ, nên đã cải tạo.

Ngôi nhà đầu ngõ cửa đóng then cài, cổng rả xộc xệch, mặt sân lá rụng khô cong. Nhìn chiếc khóa hoen gỉ cũng biết không có người ở. Đi sâu vào trong ngõ, tôi cũng vẫn gặp cảnh cửa đóng then cài.

Thấy nhóm người lạ hí hoáy chụp ảnh, bà Nguyễn Thị K. chui ra từ gian bếp, hai mắt đỏ hoe vì khói bếp rơm rạ. Hỏi chuyện “xóm không chồng”, bà K. xác nhận khu dân cư này chính là “xóm không chồng”, cái tên oan nghiệt mà cư dân trong vùng dành tặng cho khóm dân cư mà bà đang sinh sống.

Bà cũng khẳng định luôn rằng, chồng bà cũng mắc bệnh rồi qua đời rất nhanh chóng, mà đến bây giờ bà vẫn không hiểu vì sao.

Phu Tho: Khu dan cu chet gan het dan ong
Người dân làm ngõ lượn sang một bên để tránh chiếu thẳng vào mộ tổ họ Lê ở bên kia đường

Phóng đôi mắt lo âu ra khu vườn chuối, bà Nguyễn Thị K. trầm ngâm: “Tôi vốn ở làng cạnh, lấy chồng thì theo chồng về đây sinh sống. Ngày xưa, các cụ cũng bảo đất này dữ lắm, là đất đình, đất chùa xa xưa, nên sống ở đây yểu mạng. Nghe thì biết vậy, chứ chẳng tin, nhưng ở đây bao năm, thấy đàn ông cứ lần lượt ra đi cả thì hãi lắm. Mấy đứa con của tôi lớn lên, cho đi học, rồi tôi cấm về luôn, không dính dáng gì đến đất này nữa. Ấy thế nhưng, tôi vẫn lo lắng lắm, chẳng ngày nào được ngủ yên, ăn ngon cả”.

Là người sống ở đất này đã ngót 30 năm, nên mọi chuyện sinh tử kỳ quái bà K. đều nắm được cả. Gia đình ở ngay cạnh nhà bà, là ông Bùi Văn M. và bà Nguyễn Thị T., có lẽ là thảm cảnh nhất. Đây cũng là gia đình đầu tiên đón nhận cái chết bí ẩn.

Người đầu tiên qua đời chính là ông Bùi Văn M., cách nay đã hơn 20 năm rồi. Ông M. vốn khỏe mạnh, cày cấy phăm phăm, cùng vợ nuôi đàn con khôn lớn. Thế nhưng, đùng một cái, ông M. qua đời. Bà K. cũng không hiểu rõ vì sao, chỉ nghe gia đình nói ông bị cảm, hay bị sốt rét mà chết.

Ông M. qua đời, để lại người con chung với bà T., là chị H. Bà T. còn trẻ, nên lấy ông Nguyễn Văn D., cũng ở con ngõ đó, là rổ rá cạp lại. Đau buồn thay, người con chung với chồng đầu của bà T., tức bé H., đã qua đời vì căn bệnh nhiễm trùng máu. H. qua đời khi còn quá trẻ, chưa có chồng con gì cả.

Đi bước nữa, bà T. có được hai người con trai với ông D., là anh Nguyễn Văn L, và Nguyễn Văn N. Thế nhưng, chàng trai Nguyễn Văn L. cũng yểu mạng như người chị cùng mẹ khác cha, khi chết đuối từ hồi mới 10 tuổi, do tắm ở sông Hồng bị nước cuốn chìm xuống đáy sông.

 

Theo baodatviet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua