Cập nhật 04:47 ngày 26/02/2018
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 06 tháng 12, 2015 | 04:05

‘Quái vật’ Sông Lô ‘đẻ’ tiền tỷ mỗi ngày nhờ vòi bạch tuộc

Từ khi xuất hiện những con “quái vật” trên dòng Sông Lô, người dân hai bên bờ đều khiếp vía. Các cơ quan chức năng cũng “bó tay” để những cánh tay sắt khổng lồ ngày càng móc sâu xuống đáy sông.

 

>>  Bi kịch nàng dâu ‘cưới chạy’ và những lần bị trả đũa ở nhà chồng

>>  Vợ đạp xe theo trai, chồng bắt mang xe đến tòa trả

>>  Vụ vỡ nợ ở Quảng Bình: Hé lộ ‘chiêu thức’ huy động tiền tỷ
Điều dễ dàng nhận thấy ở dọc hai bên bờ sông Lô tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, từng mảng đất màu mỡ nứt toác, rơi tuột xuống lòng sông, những bãi ngô xanh mượt bên các bãi soi cũng thu hẹp dần.

‘Quái vật’ Sông Lô ‘đẻ’ tiền tỷ mỗi ngày nhờ vòi bạch tuộc - Ảnh 2
Sức tàn phá của những con “quái vật” bên dòng sông Lô là quá khủng khiếp.

Người dân sống trong lo lắng, sợ hãi mỗi khi nghe tiếng gầm rú của những con “quái vật”, tiếng những vòi sắt vươn dài “ngoạm” oàm oạp bên sông.

Con “quái vật” ấy chính là những con tàu cuốc khai thác cát ở dòng sông Lô nhiều năm nay.

“Không cần biết người ta có được cấp phép hay không phép, nhưng mỗi khi những con tàu cuốc xuất hiện ở đâu, người dân ở đó đều khiếp sợ…”, anh Nguyễn Thế Mạch (một người dân ở xã Lâm Xuyên, Sơn Dương, Tuyên Quang) nói.

Theo anh Mạch: “Sợ bởi, khi tàu cuốc xuất hiện, dĩ nhiên những cánh tay khổng lồ như những vòi bạch tuộc cứ vươn dài, ngoạm sâu xuống lòng sông, nó vươn tới cả bên bờ, lôi hết đất màu bề mặt xuống sông để tìm cát. Mất đất, mất chỗ canh tác. Tính mạng của người dân cũng bị đe dọa…”.

‘Quái vật’ Sông Lô ‘đẻ’ tiền tỷ mỗi ngày nhờ vòi bạch tuộc - Ảnh 1
Tàu cuốc khai thác cát, con “quái vật” ám ảnh người dân.

Sức mạnh của con “quái vật” vô biên, nó có thể lôi kéo những tên du đãng, xã hội đen đến để bảo vệ cho nó. Nó cũng khiến cho các cơ quan chức năng “tê liệt” và thỏa sức “móc ruột” sông Lô.

Theo tiết lộ của một người từng làm cát ở sông Lô, giá trị cát ở nơi đây được đánh giá rất cao, chính vì vậy cát sông Lô bao giờ cũng bán được giá nhất so với nhiều nơi khác. Sông Lô cũng là nơi có số lượng tàu cuốc tập trung với số lượng đông nhất.

Mỗi một ngày, mỗi con tàu cuốc có thể múc đầy cho khoảng 50 – 60 chuyến tàu chở cát. Mỗi con tàu chở cát này có giá trị khoảng 60 triệu đồng/chuyến. Như vậy, tính ra mỗi ngày con tàu cuốc có thể “đẻ” ra cả tỷ đồng.

Việc những chiếc tàu cuốc có thể mang lại siêu lợi nhuận khiến nạn khai thác cát bừa bãi diễn ra triền miên nhiều năm nay nhưng các cơ quan chức năng các địa phương vẫn chưa thể tìm ra các biện pháp xử lý triệt để.

Mới đây, thực hiện Quyết định 1078/QĐ-UBND tỉnh Tuyên Quang đã thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra hoạt động khoáng sản cát, sỏi lòng sông trên các “điểm nóng” về tình trạng khai thác cát trái phép (các huyện Sơn Dương, Yên Sơn, TP Tuyên Quang).

Tổ công tác liên ngành (gọi tắt là Tổ công tác 1078) do ông Phạm Văn Giáp – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm tổ trưởng; ông Phạm Văn Lương – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) là Tổ phó đã chủ động xây dựng phương án, phối hợp với Ban chỉ đạo các huyện thực hiện kiểm tra phương tiện, thiết bị khai thác, vận chuyển cát, sỏi lòng sông Lô.

Tuy nhiên, hoạt động khai thác khoáng sản toàn tuyến sông Lô vẫn diễn ra hết sức phức tạp, việc khai thác trái phép cát, sỏi vẫn chưa được ngăn chặn triệt để.

Còn theo số liệu của Sở TNMT tỉnh Vĩnh Phúc, chỉ tính riêng năm 2012 xảy ra 11 vụ khai thác trái phép có tranh chấp gây mất trật tự an ninh. Trong đó có các vụ đối tượng khai thác cát sỏi trái phép đã dùng súng để bắn nhau và làm bị thương người dân.

Cũng theo đơn vị này, do địa bàn là ranh giới giữa 2 tỉnh nên việc quản lý khai thác cát sỏi trên các tuyến sông có nhiều khó khăn, phức tạp, các đối tượng khai thác trái phép chủ yếu nằm ngoài tỉnh khi có cơ hội thì xâm nhập khai thác sau đó lại rút ngay.

Mặt khác trên các tuyến sông hiện nay Bộ Giao thông vận tải cấp phép nạo vét tuyến luồng đường thuỷ nội địa cho các đơn vị thực hiện nạo vét, do vậy việc quản lý phát hiện và xử lý các đối tượng khai thác trái phép trên địa bàn là hết sức khó khăn và không kịp thời.

Các doanh nghiệp “chạy đua” giấy phép theo chủ trương nạo vét luồng đường thuỷ nội địa, vùng nước cảng, bến thuỷ nội địa kết hợp tận thu sản phẩm được quy định tại Thông tư số 37, ngày 15/10/2013 của Bộ GTVT do Bộ trưởng Đinh La Thăng ký.

Trong khi đó, thông tư 37 này đang bộc lộ bất cập, nhập nhèm giữa “nạo vét” và “khai thác”; bất cập về khối lượng khoáng sản đăng kí nạo vét không sát thực tế, nạo vét duy tu có đúng hay chỉ mượn “nạo vét” để “khai thác” khoáng sản?

Ông Trần Văn Thọ – Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa thông tin với báo chí, Cục đã trình Bộ GTVT sửa đổi Thông tư 37. Tuy nhiên, liệu việc nhập nhèm giữa “nạo vét” và “khai thác” khoáng sản có bị xử lý triệt để? xử lý thế nào?… vẫn chưa thể có câu trả lời thỏa đáng.

 

Theo NDT


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua