Cập nhật 11:28 ngày 19/02/2019
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 17 tháng 08, 2016 | 16:58

Sự thật sư trụ trì 62 tuổi vướng ” lưới tình” bị tống tiền

Sáng nay 17/8, sư Thích T.T, 62 tuổi, trụ trì chùa H.T ở huyện Nhà Bè, TPHCM đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên mạng nói ông có quan hệ tình cảm với một phật tử, rồi bị nhóm thanh niên tống tiền.

 

>>  Anh rể đưa em vợ vào nghĩa trang cưỡng hiếp , rồi bỏ trốn

>>  Gái già U50 moi tiền “khoai Tây” để ngủ cùng “phi công trẻ”

>>  Điều tra 5 người đánh ghen kinh hoàng: Cắt tóc, đạp tới tấp

 

nghi_pham_VTQG

Các thanh niên bị công an Nhà Bè bắt giữ. Ảnh công an cung cấp.

Theo sư Thích T.T, trước đây ông có quen biết với một người phụ nữ tên Kiều Giang, chuyên làm truyền thông cho các chùa chứ không phải là “phật tử” của chùa ông trụ trì. Vào ngày 5/12/2015, ông có nhờ Kiều Giang làm truyền thông cho chùa và thiếu nợ tiền công 20 triệu đồng. Trong giấy biên nhận nợ ông có hứa đến ngày 5/6/2016 sẽ trả hết.

Tuy nhiên, sư Thích T.T chưa trả đúng hẹn nên Kiều Giang nhiều lần đòi tiền. Ông hứa sẽ trả trước 10 triệu đồng vào ngày 29/7. Đúng ngày này, sư chùa liên lạc thì được Kiều Giang cho biết nhờ một người tên Dũng đến lấy tiền giùm. Sau đó, Dũng có liên lạc với sư T và thông báo lại do đang ở quê nên sẽ nhờ bạn tên Nhỏ đến nhận giúp.

Sau đó, Nhỏ điện thoại liên lạc với ông T. để hẹn lấy tiền. Trong lúc hẹn qua điện thoại, Nhỏ có hăm dọa với giọng “giang hồ”. Lo sợ Nhỏ “tống tiền” nên sáng ngày 1/8 sư T. báo vụ việc cho công an huyện Nhà Bè. Tối cùng ngày, Nhỏ cùng đàn em đến trước cổng chùa nhận tiền thì bị công an bắt.

Nhắn nhầm tin nhắn?

Theo sư Thích T.T bản thân ông không có nhắn tin cho Kiều Giang với những tin nhắn nhạy cảm như truyền thông đã nêu. Mà người nhắn tin cho Kiều Giang là một “phật tử” khác là ông Thanh Tâm (quê Kiên Giang).

Trong đơn gửi cơ quan chức năng có sự làm chứng của phật tử Tâm cho thấy, ông Tâm cũng làm truyền thông nên thường được sư T. mời đi chụp hình quay phim cho hoạt động của chùa. Khoảng đầu tháng 7/2016, sư Thích T.T có nhờ ông Tâm đến chùa sửa giúp chiếc điện thoại.

Khi anh Tâm lấy điện thoại kiểm tra, sửa chữa thì thấy tin nhắn của Kiều Giang nên đã tò mò mở xem và sau đó có nhắn lại vài tin với ý đùa giỡn. Ông Tâm thừa nhận việc làm này của mình trong đơn gửi cơ quan công an, đồng thời cho biết “rất hối hận vì việc làm của mình đã vô tình làm ảnh hưởng xấu đến sư thầy Thích T. T.”.

nghi phạm 2
Giấy biên nhận nợ mà sư Thích T.T mượn của Kiều Giang 20 triệu đồng.
Trao đổi với Tiền Phong sáng 17/8, ông T. cho biết một số tờ báo cho rằng Kiều Giang là Phật tử thường xuyên đến thăm chùa nên giữa ông và Giang phát sinh tình cảm… là không đúng. Theo ông T. Giang làm truyền thông nên đi làm việc với rất nhiều chùa.

“Là một người tu hành, tôi rất bất bình khi sự việc chưa có kết luận từ cơ quan chức năng mà các trang mạng đã đăng thông tin một chiều, xúc phạm đến danh dự của tôi và nhà chùa. Là một người dân, nếu tôi làm sai, tại sao tôi lại đi báo công an”- ông T. thổ lộ. Công an huyện Nhà Bè cho biết họ đang truy bắt Dũng và Kiều Giang để làm rõ vụ án này.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, ngày 5/8, Công an huyện Nhà Bè, TPHCM đã bắt khẩn cấp Phạm Văn Nhỏ (33 tuổi, quê Quảng Bình) và hai thanh niên khác để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản của sư Thích T.T. Tối 1/8, Nhỏ yêu cầu sư mang tiền ra cổng giao cho đàn em của mình.

Khi sư Thích T.T đưa phong bì 10 triệu đồng cho hai đàn em của Nhỏ thì bị công an bắt quả tang. Nhỏ khai có bạn cùng quê là Dũng kể về bạn gái tên Kiều Giang hay đi chùa và có nhắn tin nhạy cảm giữa hai người. Thấy đây có thể là chuyện khiến nhà sư phải giấu kín, nhóm này lên kế hoạch kiếm tiền yêu cầu sư thầy đưa 100 triệu đồng.

Theo Tienphong


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua