Cập nhật 17:06 ngày 25/02/2018
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 08 tháng 07, 2015 | 01:13

Theo bà đi chặt chuối, 3 chị em cùng chết đuối dưới ao

Trong lúc theo bà đi cắt chuối ở bờ ao, 3 em nhỏ bị sảy chân rơi và đuối nước dẫn đến tử vong.

 

>>   Xe khách va vào xe hút bụi, 15 hành khách hoảng loạn

>>   Xe giường nằm chở 30 khách lao xuống ruộng

>>   Cháy nhà xưởng liên doanh ôtô, khói bốc cao trăm mét
Tình trạng trẻ em tắm ao hồ thiếu người trông nom dẫn đến chết đuối đang ở mức báo động. 
Tình trạng trẻ em tắm ao hồ thiếu người trông nom dẫn đến chết đuối đang ở mức báo động.
Vụ việc thương tâm nói trên xảy ra vào khoảng 17h chiều ngày 7/7, tại khu vực ao chuyển đổi từ ruộng lúa sang ao nuôi cá thuộc địa bàn xóm 2, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Ông Lê Xuân Hà – Trưởng Công an xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xác nhận thông tin trên và cho biết, ba nạn nhân gồm các cháu Hồ Thị Lài (7 tuổi), Hồ Thị Linh (4 tuổi, em ruột Lài, con của anh Hồ Văn Ngọc) và cháu Hồ Thị Hằng Hải (4 tuổi, em họ Lài, cùng trú tại xóm 2, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu).

Theo đó, cả ba cháu đi theo bà Hồ Thị Nhớ (bà của cháu Hồ Thị Hằng Hải) ra ao cá gần nhà để chặt chuối.

Chặt xong bà Nhớ đưa chuối về nhà. Khoảng 15-20 phút sau, bà Nhớ quay lại ao cá thì không thấy 3 cháu mình đâu nữa. Nghĩ có chuyện chẳng lành, bà Nhớ vội đi tìm thì thấy 3 đôi dép trên bờ ao, bà hô hoán người dân cùng đến tìm.

Khi mọi người lao xuống ao tìm, thì thấy 3 cháu đã chết đuối nằm một chỗ. Ngay lập tức, 3 cháu được vớt lên đưa đến trạm xá xã để cấp cứu nhưng đã quá muộn, 3 cháu đã tử vong.

“Vụ việc xảy ra khiến cả xã chúng tôi ai cũng như rơi nước mắt, thương tâm quá. Hiện tại chính quyền địa phương và gia đình 3 cháu đang lo thủ tục mai táng để tiễn đưa 3 cháu về nơi an nghỉ cuối cùng”, ông Hà chia sẻ.

Cũng theo ông Hà, thì gia đình anh Hồ Văn Ngọc hiện tại rất khó khăn. Anh Hồ Văn Ngọc sức khoẻ yếu nhưng vẫn phải tha phương làm nghề phụ hồ tại tỉnh Hà Tĩnh. Chiều tối qua, nhận được tin con mất, đến 23h đêm anh mới về được đến nhà. Vợ anh hiện cũng mắc nhiều bệnh, ốm đau thường xuyên, mới đây lại bị xe trâu đè qua người.

Sáng nay (8/7), chính quyền địa phương xã Quỳnh Hoa tiến hành làm lễ truy điệu và tiễn đưa 3 cháu về nơi an nghỉ cuối cùng.

 

Theo dantri


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua