Cập nhật 11:46 ngày 12/12/2017
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 03 tháng 09, 2015 | 01:48

Thực hư phát ngôn gây “choáng” của Chánh Văn phòng tỉnh Vĩnh Phúc

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, chuyện Chánh văn phòng UBND tỉnh Bùi Minh Hồng có phát ngôn gây “choáng” là thật.

 

>>   Tử vong vì bị loa phát thanh của bệnh viện rơi trúng đầu

>>   Khốn khổ vì thấy vàng trong rác: Xuất hiện người nhận là chủ số vàng

>>   Bóng hồng trong lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh
Dư luận đang xôn xao trước chuyện Chánh văn phòng UBND – người phát ngôn tỉnh Vĩnh Phúc Bùi Minh Hồng khi trả lời phỏng vấn của một phóng viên đã có phát ngôn gây “choáng”.
Cụ thể, ông Hồng nói: “Ai bảo khó khăn? Mày có biết là ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ bao nhiêu cả nước không?”.
Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc Trần Gia Long thừa nhận, chuyện Chánh Văn phòng UBND – người phát ngôn tỉnh Bùi Minh Hồng nói như thế là có thật.

Thực hư phát ngôn gây "choáng" của Chánh Văn phòng tỉnh Vĩnh Phúc

Ông Bùi Minh Hồng. Ảnh: Người đưa tin
Ông cũng đánh giá phát ngôn như vậy là chưa đúng mực với báo chí. Tuy vậy, ông Long cho rằng, về bản chất thì “không có vấn đề gì cả”.
“Thật ra, anh Hồng là người rất tốt. Có thể trong quá trình trao đổi anh ấy nhỡ mồm như thế. Có gì thông cảm cho anh ấy”, ông Long nói.
Theo ông Long, ngay từ thời còn là phó chủ tịch một huyện rồi được đề bạt giữ chức Chủ tịch huyện, ông Hồng là người rất quý trọng báo chí.
“Trong quá trình giao tiếp có thể anh ấy dùng từ dân dã quá. Lẽ ra, khi tiếp xúc báo chí với vai trò người phát ngôn của UBND tỉnh, anh Hồng phải thận trọng hơn, từ ngữ phải chắt lọc hơn. Người ta nói càng khiêm tốn càng vĩ đại mà”, ông Long nhận định.
Vị này cũng khẳng định, trong sáng 3/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh sẽ có ý kiến, đề nghị lãnh đạo tỉnh nhắc nhở, kiểm điểm ông Hồng vì phát ngôn trên.
Theo ông Nguyễn Văn Tôn – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ông Hồng đại diện cho tỉnh mà phát ngôn như thế thì không nhã nhặn, không đúng lắm.
“Thông tin trên được đưa công khai trên mạng, tôi nghĩ nhiều người sẽ có phản ứng. Cá nhân tôi cho rằng, thái độ làm việc, nói năng như thế là không được.
Ngày xưa tôi làm bí thư tỉnh thì khác hẳn. Ai muốn gặp trực tiếp cũng được và tôi đàng hoàng giải quyết công việc theo hướng đúng đắn chứ không làm vậy đâu”, ông Tôn nói.
Nói về ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trần Gia Long cho hay, hiện Vĩnh Phúc đang đứng thứ 7 của cả nước.
Về vấn đề này, ông Tôn nói: “Theo tôi được biết, ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2014 là khoảng 20.000 tỷ đồng, đến năm 2015, có thể tăng lên thành 21.000 tỷ đồng trong đó thu ngân sách địa phương được khoảng 15.000 tỷ đồng”.
Với con số trên, ông Tôn đánh giá: “Có thể nói Vĩnh Phúc là một trong số các tỉnh đứng tốp đầu về thu ngân sách địa phương, nhưng không so được với Hà Nội, TP. HCM”.
Khi được hỏi về phát ngôn của vị Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Chúc, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ông sẽ tìm hiểu sự việc và thông tin tới báo chí trong thời gian sớm nhất.

theo Trí Thức Trẻ


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua