Cập nhật 04:55 ngày 26/02/2018
Tâm Sự | 09 tháng 07, 2015 | 00:24

Tin bạn là bác sĩ phụ sản, bạn “xơi” mất vợ!

Vì tin tưởng bạn thân (là bác sỹ phụ sản) nên trong thời gian đi công tác nước ngoài, anh Toàn đã nhờ bạn chăm sóc vợ đang mang bầu. Lúc trở về cũng là lúc anh Toàn phát hiện bạn thân đã “xơi” mất vợ mình từ đời nào!

 

>>   Bàng hoàng tột độ: Vợ thuê trai bao về phòng ngủ để diễn s.e.c show

>>   Chồng lên giường với chị dâu hàng ngày khiến tôi đau đớn

>>   Nhập viện vì thuê nhà nghỉ ‘yêu’ suốt… 3 ngày
Vì tin tưởng bạn thân (là bác sỹ phụ sản) nên trong thời gian đi công tác nước ngoài, anh Toàn đã nhờ bạn chăm sóc vợ đang mang bầu. Lúc trở về cũng là lúc anh Toàn phát hiện bạn thân đã “xơi” mất vợ mình từ đời nào!


Phải đi công tác 2 năm theo quy định của cơ quan (cơ quan anh Toàn có quy định mọi cán bộ đều phải luân phiên thực hiện nghĩa vụ đi công tác ở nước ngoài ít nhất 2 năm) nên anh Toàn đã sắp xếp để cô vợ đang mang bầu con đầu lòng được chăm sóc sao cho tốt nhất.
Bà ngoại ở quê được chuyển ra Hà Nội ở cùng, và điều khiến anh yên tâm hơn cả là sẽ có riêng một bác sỹ phụ sản nhận nhiệm vụ chăm sóc vợ và con anh trong thời gian anh đi xa. Vị bác sỹ phụ sản này đã ly hôn, là bạn học cùng anh Toàn từ hồi cấp 2.

Đi công tác được 1 năm, anh Toàn về phép một tháng. Lúc này cô con gái đã được 6 tháng tuổi, rất bụ bẫm đáng yêu. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc của anh không trọn vẹn vì anh có cảm giác vợ mình hơi khác.

Biết phụ nữ sau khi sinh thay đổi tâm sinh lý (dù vợ đã sinh con 6 tháng) nên anh Toàn không ép uổng mỗi khi bị vợ từ chối gần gũi, dù hai người đã xa nhau quá lâu. Thế nhưng, điều lạ hơn cả là thứ 7 tuần nào vợ anh cũng ăn mặc rất đẹp, chải chuốt kỹ càng, mua sẵn hoa quả như thể chuẩn bị cho một buổi “ra mắt”.

Lần đầu tiên hỏi thì vợ anh nói đi thăm người ốm ở cơ quan, lần thứ 2 nói đi thăm anh bác sỹ phụ sản (là bạn thân của anh Toàn) vì anh này bị mệt. Tuy đi thăm bạn của chồng nhưng vợ không hề rủ chồng đi cùng, lại khăng khăng nhờ chồng ở nhà trông con chứ không cho đi theo. Điều này khiến anh Toàn hết sức nghi ngờ.

Từ lần đó, anh Toàn bắt đầu để ý vợ hay có tin nhắn. Khi hỏi, chị cũng “vô tư” nói đó là tin nhắn của bạn anh, chỉ để hỏi thăm nhưng anh Toàn không tin. Tuy nhiên, anh không dám nghĩ giữa vợ và bạn thân có chuyện gì đó vượt quá giới hạn cho phép.

Đến lần thứ 3 vợ lại ăn mặc chải chuốt ra khỏi nhà, anh Toàn lên kế hoạch theo dõi. Vợ đi được một lúc thì tắt máy điện thoại. Anh Toàn gọi vào số của bạn thân nhưng không có tín hiệu trả lời. Anh liền để con cho bà ngoại trông, khoác áo đến nhà bạn chơi, coi như đi chơi một cách bình thường.

Đến nhà bạn nhưng không có ai ở nhà, anh Toàn quay ra phòng khám. Phòng khám trống trơn, đóng kín cửa nhưng anh hạ quyết tâm sẽ chờ ở quán nước đối diện vì kiểu gì đến khoảng 6h tối vợ anh cũng phải về, còn bạn anh phải mở phòng khám cho những người có nhu cầu khám ngoài giờ hành chính.

Một lúc sau, anh bạn thân đánh xe về một mình. Cửa phòng khám mở khoảng 10 phút thì anh Toàn bước vào, như vô tình đi ngang qua. Thấy bạn đến bất ngờ, vị bác sỹ phụ sản khá bối rối. Anh Toàn không có chứng cứ gì để “buộc tội” vợ và bạn. Tuy nhiên, liếc mắt qua phòng khám một lượt, mắt anh dán chặt vào chiếc điện thoại đặt trên bàn.

“Cậu mới mua máy à? Dạo này lắm việc hay sao mà phải dùng đến 2 máy?”, anh Toàn vừa hỏi vừa nóng mặt bừng bừng vì chiếc điện thoại kia giống y hệt của vợ anh.

Câu hỏi khiến anh bạn thân không suy nghĩ, vừa pha nước vừa vô tình nói như một phản xạ tự nhiên: “Đâu có, đó là máy một người bạn vừa bỏ quên trên xe của mình …”. Nói đến đây, anh này khựng lại vì chợt nhớ ra mình bị “hớ”. Chưa kịp trấn tĩnh thì vợ Toàn hấp tấp chạy vào, vừa chạy vừa nói: “Em quên điện thoại, anh đưa cho em nhanh lên để em còn về. Muộn rồi, chồng em đang ở nhà”.

Thấy chồng đang ngồi trong phòng khám của bồ, cô vợ chết đứng …

Sau vài ngày suy nghĩ, anh Toàn quyết định sẽ hỏi chuyên gia tư vấn. Tiến sỹ tâm lý Nguyễn Kim Quý tiếp nhận câu chuyện của anh đã khuyên anh nên hỏi rõ ngọn ngành, điều tra rõ ràng và cân nhắc thật kỹ, xem vợ và bạn thân thực sự yêu nhau hay chỉ là do ham muốn nông nổi, nhất thời, từ đó hãy quyết định có nên cho vợ và bạn một cơ hội hay không.

Thời gian nghỉ phép sắp hết, anh Toàn suy nghĩ ngổn ngang nhưng vẫn chưa quyết định được mình phải làm thế nào. Anh cũng không đủ dũng cảm để đối mặt trực tiếp với sự thật phũ phàng này. Về sau anh Toàn mới biết, cả vợ lẫn bạn thân anh đều yên tâm, chắc chắn như đinh đóng cột là vì nghĩ anh sẽ không bao giờ dám nghi ngờ quan hệ giữa hai người…

Cuối cùng, anh vẫn lên máy bay theo đúng lịch và gửi lại cho cả vợ lẫn bạn thân một email hết sức ngắn gọn và lịch sự, với cách xưng hô như thông thường giữa hai người bạn thân: “Nếu cậu và vợ tớ yêu nhau thực sự, tớ sẽ rút lui”.

 

Theo phununew


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua