Cập nhật 11:25 ngày 19/02/2019
Giải Trí | 28 tháng 10, 2015 | 03:07

Trọng Tấn: “Tôi xứng đáng đứng hàng top về thu nhập”

Nam ca sĩ “Rặng trâm bầu” chia sẻ, một ca sĩ có thể làm lay động hàng triệu người như anh xứng đáng được trả cát-sê cao.

 

>>  Sự xuất hiện kỳ lạ trong sinh nhật người mẫu quá cố Duy Nhân

>>  Lối rẽ giúp Ngọc Trinh trở thành người giàu có bậc nhất Vbiz

>>  Danh tính doanh nhân kém tuổi, yêu Kỳ Duyên suốt 8 năm

Từ lâu, Trọng Tấn đã có vị trí vững chắc trong làng nhạc cách mạng và trữ tình. So với bạn bè đồng trang lứa, anh cũng là một trong những nghệ sĩ sở hữu số lượng liveshow nhiều nhất nhì làng nhạc phía Bắc. Năm ngoái, với liveshow Trọng Tấn – In the spotlight, Trọng Tấn đã tạo được hiệu ứng cảm tình lan rộng.

Cuối năm nay, nam ca sĩ Nơi đảo xa tiếp tục gửi tặng đến người hâm mộ liveshow Bài ca không quên, tổ chức vào cuối tháng 11 sắp tới. Nhân dịp này, “ông hoàng nhạc đỏ” có một số chia sẻ về dự án sắp tới cũng như ý định đưa bà xã Thanh Hoa bước chân vào thị trường âm nhạc ở vai trò sản xuất, tổ chức liveshow.

– Ý tưởng thực hiện liveshow “Bài ca không quên” của anh bắt đầu từ khi nào?

Tôi có ý định thực hiện liveshow này khá lâu rồi. Là nghệ sĩ, tôi tâm niệm phải cống hiến nhiều hơn, đến với công chúng gần hơn. Liveshow chính là món quà tôi muốn dành tặng cho khán giả đã ủng hộ, yêu mến tôi suốt thời gian qua.

Tôi nghĩ khi mình đang còn sức lực, nhiệt huyết thì nên cố gắng làm càng nhiều càng tốt. Vì thế với riêng Trọng Tấn, sẽ còn nhiều liveshow nữa trong tương lai.

– Thời điểm cuối năm có quá nhiều liveshow đang và sắp diễn ra. Có vẻ anh khá mạo hiểm khi lựa chọn những ca khúc mới, thậm chí nhiều khán giả còn chưa bao giờ nghe để trình diễn trong liveshow lần này. Điều gì thúc đẩy anh có quyết định đó?

Có thể nhiều liveshow diễn ra thì sẽ có sự chia sẻ về mặt thị trường, nhưng tôi lại chủ quan cho rằng mỗi nghệ sĩ đều có lượng khán giả nhất định. Vì thế tôi không lo ngại lắm vì Trọng Tấn không phải là người khác.

Tất nhiên, sự thành công đến đâu, nhiều hay ít còn phụ thuộc vào các yếu tố ngoại biên. Tôi khát khao và mong muốn được làm liveshow này nên cũng không lo ngại về mặt thương mại. Sự ủng hộ và thương mến của khán giả qua năm tháng mới thật sự là điều tôi trân trọng.

trong tan: "toi xung dang dung hang top thu nhap" hinh anh 1

Ca sĩ Anh Thơ và guitarist Thanh Phương đến ủng hộ buổi họp báo liveshow của Trọng Tấn.

– Mang trên mình danh hiệu “ông hoàng nhạc đỏ”, anh phải chịu những áp lực nào mỗi khi cho ra một sản phẩm mới?

Tôi nghĩ mình cứ cố gắng làm tốt nhất có thể, còn “tốt hơn nữa” thì lại phải suy nghĩ cho đúng đắn về khái niệm thế nào là “tốt hơn”? Ví dụ, khả năng của tôi 10 phần, tôi làm được 8 phần đã là tốt. Còn lấy cái gì ra để mình làm vượt được 10 phần đây? Điều đó rất khó nếu không muốn nói là không thể. Vì vậy tôi luôn tâm niệm hãy làm tốt nhất trong khả năng để khán giả được thưởng thức những màn trình diễn hay nhất.

– Hai năm sau khi nghỉ dậy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và mang nhiều điều tiếng, anh nghĩ sao về quyết định khiến nhiều người hâm mộ từng thầm tiếc cho anh?

Thật ra quyết định nghỉ dạy ở Học viện đã manh nha từ lâu, đáng lẽ tôi đã dừng lại sớm hơn nhiều. Tôi không muốn quyết định điều gì đó khi chưa cố gắng hết sức mình. Nhưng khi công việc đi dạy và đi diễn trở nên quá tải, không còn chia sẻ cho nhau được nữa thì tôi bắt đầu suy nghĩ “Mình đang làm gì vậy?”. Cuối cùng, tôi quyết định nghỉ dạy để có thể toàn tâm toàn ý vào công việc của một ca sĩ.

Người ta vẫn bảo “thầy già, con hát trẻ”, nên có thể đến khi 45 – 50 tuổi, tôi sẽ quay lại với việc giảng dạy. Hiện tại tôi còn trẻ, còn khỏe, còn sung sức, tôi nghĩ mình cứ đi hát để cống hiến cho khán giả và âm nhạc đã.

– Nhiều người bảo anh bỏ dạy để chuyên tâm cho việc chạy show kiếm tiền bởi cát-sê của anh rất cao. Thực hư thế nào?

Công việc đem lại cho tôi một cuộc sống tốt đẹp khi đã có vị trí vững chắc trong nghề. Điều này cũng đúng thôi, bởi trong cả một nền âm nhạc, không phải ai cũng có thể hát mà lay động đến trái tim của hàng triệu người. Trong cả biển người làm ca sĩ chỉ có một vài người giỏi thì họ xứng đáng được cát-sê cao. Hàng triệu trái tim rung cảm chỉ bằng một lời hát thì tôi nghĩ khi quy ra kinh tế, lời hát đó xứng đáng được trả cát-sê cao.

Còn việc bỏ dạy để chạy show kiếm tiền, tôi khẳng định thật lòng hoàn toàn không phải. Bởi khi dừng dạy ở Học viện, tôi đã có tất cả mọi thứ, cuộc sống đã đề huề và rất tốt rồi.

– Bao năm đi dạy và bản thân cũng rất giỏi nghề, nhưng anh lại chưa được một học trò nào thực sự xuất sắc. Anh nghĩ sao về điều này?

Nó là cái duyên. Tôi không thể tạo ra ngôi sao. Không ai có khả năng tạo ra ngôi sao hay người nổi tiếng. Tôi may mắn gặp được một người hợp với tôi, và tôi có đầy đủ tố chất, tài năng để trở thành ngôi sao. Tất cả đều là duyên số.

Trước tiên người học trò phải là “hạt giống” của một “cây cổ thụ” chứ không phải “cây cỏ”. Bạn không thể mang hạt vừng ra gieo rồi mong nó mọc thành một cây cổ thụ được. Thế nên, điều đó tất cả là nhân duyên của mỗi người.

– “Bài ca không quên” đánh dấu việc vợ anh tham gia vào khâu tổ chức, sản xuất liveshow cho chồng. Ý định này xuất phát từ đâu?

Tôi cho rằng đây là một ý định tốt. Để có được đêm nhạc tốt, sản phẩm tốt thì chẳng có điều kiện nào lí tưởng hơn việc mình có một công ty riêng. Những ý tưởng, kế hoạch cho một liveshow của tôi còn gì tuyệt hơn nếu như nó nằm ngay trong nhà tôi, thay vì cứ phải chạy đi thuê chỗ này, chỗ kia.

Vợ tôi cũng rất muốn chia sẻ công việc với chồng nên tôi quyết định để vợ đứng ra lập công ty và tổ chức liveshow này cho tôi. Vợ tôi cũng là một người năng động, công việc giảng dạy ngoại ngữ của vợ tôi cũng không nặng nề nên cả hai quyết định để vợ tôi đứng đầu công ty, bắt đầu bước chân vào thị trường âm nhạc.

Đi cùng tôi suốt những năm qua nên cô ấy hiểu hơn, yêu hơn các hoạt động nghệ thuật của chồng. Vì thế, vợ tôi ngày càng có những nhận định đúng đắn.

trong tan: "toi xung dang dung hang top thu nhap" hinh anh 2

Bà xã Thanh Hoa đứng ra tổ chức liveshow cho chồng.

– Nhiều người nhận xét bà xã anh là một người toàn diện: có nhan sắc, năng động, tri thức. Anh tự hào về vợ mình ở điều gì nhất?

Sự tự hào có từ cả hai. Thật ra, từ “tự hào” có vẻ hơi quá, nói đúng hơn là chúng tôi có sự chia sẻ sâu sắc. Vợ chồng rất khó để rạch ròi, mà trong mối quan hệ ấy phải bao gồm cả yêu thương, cả chia sẻ, cả sở hữu,…

Tôi nghĩ mỗi cặp vợ chồng đều cần sự chia sẻ, tất nhiên ở những mức độ khác nhau. Nhưng muốn “bánh răng” giữa hai người phù hợp thì mỗi người phải tự giũa cái phần lõm của mình cho vừa với bánh răng bên kia. Giữa tôi với vợ có thể nói đó là sự hòa hợp và chia sẻ chan hòa.

– Đi hát, kinh doanh, tổ chức liveshow, giờ đứng ra lập công ty giải trí, anh có thấy mình ôm đồm?

Thật ra tôi là người yêu thích sự đa dạng. Trong năm qua tôi có nhiều trải nghiệm ở những vị trí khác nhau. Bản thân tôi không cần quá nhiều năng lượng để phân bổ cho các mảng công việc. Tôi tôn trọng những người đồng hành, có chuyên môn chứ không “đá lấn sân”.

trong tan: "toi xung dang dung hang top thu nhap" hinh anh 3

Vợ chồng ca sĩ Trọng Tấn – Thanh Hoa đang có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

– Là người bận rộn, anh nghĩ sao về chuyện giúp đỡ việc nội trợ cho bà xã?

Chúng tôi cùng nhau chia sẻ chân thành. Thật ra, ở nhà tôi vẫn là một ông bố hàng ngày đi đón con, dạy con học bài chứ không phân biệt đó là công việc của vợ. Tôi thích và muốn chia sẻ với vợ nhiều thứ trong gia đình.

Ở nhà, nếu rảnh tôi không bao giờ để người giúp việc đi đón con. Tôi cũng thường xuyên vào bếp nấu ăn, nhất là món thịt kho tàu, đặc biệt là khi gia đình có khách bận rộn.


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua