Cập nhật 06:28 ngày 13/12/2017
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 03 tháng 09, 2015 | 02:35

U40 lừa 37.2 tỷ, dâng người đàn ông có vợ

Người phụ nữ đã lừa tiền khách hàng, lấy hơn 37 tỷ đồng rồi đưa cho người đàn ông đã có vợ.

 

>>   Bình Dương : Hai nữ sinh mất tích bí ẩn trong đêm

>>   Bắt nghi can giết người cướp ôtô, chôn xác trong bãi rác

>>   Người cha tuổi teen ném con xuống ao vì giận vợ
Người phụ nữ đó là Nguyễn Thanh Hường (36 tuổi), trú tại quận Đống Đa, Hà Nội, nguyên là cán bộ ngân hàng. Chị ta có quan hệ tình cảm với Đỗ Tiến Dũng, người cùng tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Khi cần tiền tiêu xài, Hường đã quay ra lừa gạt người quen. Chị ta “nổ”, một số khách hàng của ngân hàng nơi Hường làm việc cần vay tiền để đáo hạn cho các khoản vay trước đó; lãi suất 6.000 đồng/1 triệu/ngày.

Tin vào lời của cán bộ ngân hàng này, 4 bị hại đã đưa tiền cho Hưòng với số tiền lên tới 37,2 tỷ đồng.

Hường nói rằng, món tiền “khủng” này đã đưa cả cho Dũng; trong đó, chuyển cho Dũng 750 triệu vào tài khoản tại ngân hàng.

U40 lua 37.2 ty, noi dang nguoi dan ong co vo
Bị cáo Dũng tại phiên tòa sơ thẩm
Trong khi Dũng không thừa nhận thì Hường không nhớ được tên và địa chỉ của khách sạn đã tá túc. Để minh chứng thêm cho lời khai của mình, Hường nói, chị Nguyễn Khánh V, bạn học của Hường và chị Trần Thị P, chủ một quán cà phê; anh Trần Văn N, bảo vệ của một cửa hàng nội thất ở phố Lê Đại Hành, Hà Nội, có biết chuyện.

Chị P nói rằng, thường để tiền trong túi du lịch đưa cho Dũng. Nhận tiền, Dũng không đếm mà cầm đi luôn. “Thỉnh thoảng tôi thấy Hường đưa tiền cho Dũng, tôi không biết là bao nhiêu vì tiền đựng trong túi” – lời anh N.

CQĐT thu giữ tại nơi ở của Dũng 3.800 USD và một bức thư điện tử của Dũng gửi cho chị Bùi Thị Diệu H, vợ Dũng.

Chiếm được tiền, Dũng bỏ trốn. Anh ta đã mua một CMND giả và núp dưới cái tên khác. Quá trình trốn chạy, Dũng còn thuê nhà và chung sống với chị Đỗ Kim P tại quận 12, TP. HCM và họ có với nhau 1 con chung.

Năm 2009, Tòa phúc thẩm TAND TC xử phạt Hường 19 năm tù. Ngày 31/8/2015, Dũng bị tòa xử 14 năm tù tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

 

Theo baodatviet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua