Cập nhật 09:07 ngày 25/02/2018
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 02 tháng 12, 2015 | 03:34

Vợ ‘vụng trộm’ với em kết nghĩa, đánh chết chồng

Thông tin từ TAND huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, ngày 3/12 Tòa án huyện này sẽ mở lại phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan người đã gây ra cái chết cho chồng từng gây chấn động.

 

>>  Vụ anh rể, em vợ chết trên giường: Lời khai của chồng em vợ

>>  Ai là là người bồi thường cho ông Nén?

>>  Chồng chém lìa tay vợ vì không cho ngủ chung
Vụ án kéo dài hơn 2 năm, 3 lần xét xử sơ thẩm
Hồ sơ vụ án thể hiện, anh Nguyễn Đức Bản (xã Tiên Lương, huyện Hương Khê, Phú Thọ) và chị Nguyễn Thị Hương Lan (sinh năm 1982) kết hôn với nhau và có hai cô con gái xinh xắn.

Khoảng 12h đêm ngày 21/9/2013, khi ông Nguyễn Đức Bàn (bố đẻ anh Bản) đang chuẩn bị đi ngủ thì thấy cháu Hà (con gái anh Bản, chị Lan –PV) chạy sang gọi với ông Bàn: Ông ơi không biết bố cháu thế nào mà mẹ cháu gọi mãi không được. Nghe cháu nói vậy ông Bàn cùng vợ chạy theo cháu Hà về nhà.

Đến nơi, trước mặt ông Bàn là anh Bản nằm dưới nền nhà, đầu và mặt đầy vết thương. Còn vợ anh Bản thì đang ngồi bên cạnh khóc lóc thảm thiết. Tưởng coi trai bị ngã, ông Bàn liền hô hoán mọi người đưa con trai đi cấp cứu tại bệnh viên ĐK huyện Cẩm Khể. Sau đó, anh Bản được chuyển lên bệnh viện ĐK tỉnh Phú Thọ để tiếp tục cấp cứu . Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên anh Bản đã tử vong”.

Người vợ ‘vụng trộm’ với em kết nghĩa, đánh chết chồng hầu tòa - Ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan tại phiên tòa ngày 25/6 (ảnh Băng Tâm).

Ngày 27/3/2014 TAND huyện Cẩm Khê đã đưa vụ án vợ đánh chồng đến tử vong ra xét xử sơ thẩm. Bị cáo khai rằng vì anh Nguyễn Đức Bản ép vợ quan hệ trong khi vợ không muốn đã dẫn đến người vợ bị kích động và đánh chồng tử vong.

Trên cơ sở đó HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lan mức án 5 năm tù giam.

Tuy nhiên, tháng 7/2014 TAND tỉnh Phú Thọ đã nhận định việc điều tra, truy tố và xét xử bị cáo ở cấp sơ thẩm về tội danh Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh là không khách quan, chưa phù hợp với tính chất, mức độ của vụ án nên đã tuyên hủy bán áp cấp sơ thẩm, để điều tra lại.

Quá trình điều tra lại, cơ quan điều tra huyện Cẩm Khê cho rằng có đủ căn cứ để khởi tố bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan (vợ nạn nhân Nguyễn Đức Bản) tội danh Cố ý gây thương tích theo Điều 104 Bộ luật hình sự và tội Vu khống.

Ngày 25/6 TAND huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ tiếp tục đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tại phiên tòa, cho rằng bị cáo không thành khẩn, vụ án có nhiều điểm cần làm rõ, có cơ sở để cho rằng bị cáo Lan phạm một tội khác và có đồng phạm, Hội đồng xét xử TAND huyện Cẩm Khê đã ra quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ về cho Viện kiểm sát.

Người vợ ‘vụng trộm’ với em kết nghĩa, đánh chết chồng hầu tòa - Ảnh 2
Vụ án nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía dư luận (ảnh phiên tòa ngày 25/6).

Trong khi đó, đại diện theo ủy quyền của người đại diện người bị hại là anh Nguyễn Đức Dân cho rằng: Việc truy tố bị cáo tội Cố ý gây thương tích là chưa tương xứng với hành vi và mức độ phạm tội của bị cáo. Cần phải xem xét truy tố bị cáo về tội Giết người, theo khoản 1, Điều 93 Bộ luật hình sự.

Mối tình vụng trộm với người em kết nghĩa
Khi chúng tôi có mặt ở xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê để tìm hiểu, xác minh thông tin về vụ án vợ đánh chết chồng gây chấn động tỉnh Phú Thọ, chúng tôi được nghe kể về câu chuyện bán tín, bán nghi chị Lan vì ngoại tình với một nam thanh niên mà ra tay với chồng.

Nhắc về tin đồn đại này bà P.T.A người ở địa phương, đinh ninh rằng: “Điều này thì ai ở cái khu này cũng biết, nhiều người ở Lào Cai về đây cũng khẳng định điều này.”

Quyết tâm làm sáng tỏ vụ việc, chúng tôi lật tìm những chi tiết có trong hồ sơ. Tại cơ quan điều tra N.K.A (sinh năm 1993) khai được anh Nguyễn Đức Bản (lúc đó là chủ thầu xây dựng) nhận về làm công ăn lương khi thấy K.A không có việc làm gì. Thậm chí anh Bản còn coi K.A như một đứa em trong nhà, hết mực giúp đỡ.

Thế nhưng, quá trình làm tại Lào Cai, N.K.A và chị Nguyễn Thị Hương Lan có nảy sinh tình cảm. Trong bản lời khai trước điều tra viên N.K.A thừa nhận mình đã nhiều lần quan hệ với Nguyễn Thị Hương Lan và duy trì mối quan hệ vụng trộm này một thời gian dài mà chồng chị Lan là anh Bản không hề hay biết.

Điều đáng nói, ngay trước ngày Nguyễn Thị Hương Lan đánh chết chồng mình không ít Lần bị cáo Lan đã hứa hẹn với N.K.A rằng sẽ ly hôn và giải quyết chuyện tình cảm với chồng để về ở hẳn với nhân tình. N.K.A cho biết: “Trước ngày tôi biết anh Bản bị chết, một đến hai ngày thì chị Lan có điện cho tôi khoảng 15-20 giây với nội dung: Nếu lúc nào điện vào số này của chị không được thì đừng lo chị ấy không sao”.

Tại phiên tòa ngày 25/6 nhân chứng N.K.A được triệu tập và thẩm vấn. Tại tòa N.K.A một lần nữa thừa nhận mình đã nhiều lần lén lút “quan hệ” với bị cáo (gọi bằng chị -PV) ngay tại khu trọ mà vợ chồng anh Bản, chị Hương Lan thuê. N.K.A cũng cảm thấy có lỗi với người đã khuất.

 

Theo NDT


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua