Cập nhật 09:06 ngày 25/02/2018
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 25 tháng 12, 2015 | 01:52

Vụ giết vợ, truy sát mẹ vợ: Nguyên cớ nhỏ nhặt, phạm tội côn đồ

Chỉ vì những nguyên cớ nhỏ nhặt mà Nguyễn Ngọc Nguyên đã ra tay chém chết vợ và truy sát mẹ vợ bị thương, điều này thể hiện rõ tính chất côn đồ khi thực hiện tội phạm.

 

>>  Dở trò đồi bại với cháu vợ rồi chở đi bệnh viện kiểm tra

>>  Quảng Ninh : Thanh niên xăm trổ đang khống chế bé trai 5 tuổi

>>  Bạc Liêu :Kiện đòi 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt 3 tỷ
Ngày 24/12, Công an xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 2 người trong một gia đình thương vong.

Nạn nhân là chị Lê Thị Hậu (22 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hiệp Hòa) bị chính người chồng mình tên Nguyễn Ngọc Nguyên (33 tuổi) sát hại. Không những vậy Nguyên còn ra tay chém mẹ vợ mình bị thương.

Vụ giết vợ rồi truy sát mẹ vợ: Nguyên cớ nhỏ nhặt, phạm tội côn đồ - Ảnh 1
Nơi chị Hậu bị chồng chém chết tại chỗ – Ảnh: NLĐ

Nhận định về tính chất pháp lý của vụ việc, Luật sư Phạm Thanh Tùng – Văn phòng Luật sư Phạm Hoàng – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho rằng: “Đây là trường hợp phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Hậu quả chết người đã xảy ra. Sau khi dùng dao chém chết vợ ngay tại chỗ Nguyên không dừng ở đó mà tiếp tục truy sát mẹ vợ bị thương điều này thể hiện rõ tính chất côn đồ. Nghi phạm đã vì những nguyên cớ nhỏ nhặt mà xem thường tính mạng, sức khỏe của người khác, thể hiện tính coi thường pháp luật.”

Cũng theo Luật sư Phạm Thanh Tùng thì với những hành vi thực hiện tội phạm như trên thì Nguyên sẽ bị khởi tố về tội Giết người (Điều 93 BLHS 1999) và thuộc trường hợp phạm tội có tính chất côn đồ ghi nhận tại điểm n khoản 1 Điều này.

Liên quan đến tình tiết Nguyên phạm tội trong tình trạng say rượu, luật gia Nguyễn Thị Hằng nhận định: “Theo quy định của Bộ luật hình sự 1999 và các văn bản hướng dẫn thì thực hiện tội phạm trong tình trạng say rượu không được coi là tình tiết để giảm nhẹ hoặc miễn trách nhiệm hình sự. Mặc dù khi dùng rượu Nguyên có thể bị giảm sút khả năng nhận thức, điều khiển hành vi của mình nhưng chính Nguyên đã đặt mình vào trạng thái đó và có lỗi khi thực hiện tội phạm.”

“Nguyên vẫn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi giết người thậm chí có thể bị áp dụng khung định tội tăng nặng với tình tiết phạm tội có tính chất côn đồ,” luật gia Hằng cho biết thêm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 23/12, Nguyên nhậu say về nhà chửi mắng vợ. Thấy vậy, bà Trần Thị Duyên (47 tuổi, mẹ vợ Nguyên) liền khuyên con rể nên giảm bớt uống rượu và đi ngủ sớm.

Không những không nghe lời mà Nguyên còn nổi nóng đập chén bát rồi dùng dao chém chết chị Hậu. Chưa dừng lại ở đó, Nguyên tiếp tục chém bà Duyên gây thương tích rồi mới chịu bỏ đi. Sau khi gây án, Nguyên bị công an bắt giữ nhằm phục vụ công tác điều tra.

 

Theo Nguoiduatin


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua