Cập nhật 04:37 ngày 25/02/2018
Pháp Luật | Tin Nóng Trong ngày | 15 tháng 07, 2015 | 01:23

Vụ thảm sát ở Nghệ An: Người cha may mắn thoát chết vì về nhà chăm đàn lợn

Trước thời điểm cả gia đình bị giết hại, ông Bình trở về nhà để chăm sóc cho đàn lợn. Cũng nhờ rời khỏi chòi rẫy về nhà nên ông may mắn không bị giết hại.

 

>>   Sự bình thản đáng sợ của nghi can vụ giết 6 người

>>   Người mang lệnh truy nã có 40 biệt thự, căn hộ, đất sa lưới

>>   Dượng rể 3 lần hiếp cháu, lãnh án 18 năm tù

 

Như tin đã đưa, vào chiều ngày 2/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài và Vi Văn Tuyên khi vào khu vực khe Kèn Tà thì phát hiện thi thể 4 người đã tử vong trước đó. Thông tin được báo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Các nạn nhân sau đó được xác định gồm: Anh Lô Văn Thọ (SN 1987), chết ở gần lán trại với 2 vết chém, bà Viêng Thị Chương (SN 1945 – mẹ anh Thọ) phát hiện đã chết với vết chém ở bụng. Riêng chị Lê Thị Yến và con trai khoảng 1 tuổi (vợ và con anh Thọ) bị phát hiện chết dưới suối cách thi thể bà Viêng khoảng 20m, trên thi thể có nhiều vết chém.

Đã 12 ngày trôi qua từ khi vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An khiến 4 người trong một gia đình tử vong, cả miền tây xứ Nghệ vẫn chưa hết rúng động. Đến thời điểm hiện tại, chân dung hung thủ vẫn còn là một dấu hỏi lớn.


Khu vực chòi rẫy nơi 4 người trong gia đình ông Bình bị sát hại.

Người duy nhất trong gia đình thoát khỏi vụ án mạng là ông Lô Văn Bình (SN 1950), nhưng từ khi cả gia đình bị sát hại ông sống mà như người mất hồn. Lúc nào ông cũng đòi được vào rẫy để đi tìm vợ và các con. Trước đó, có thông tin cho rằng, ông Bình thoát chết vì hôm đó ông bị mệt nên ở nhà, tuy nhiên, trò chuyện với chúng tôi, người cha bất hạnh cho biết, ông cũng đã vào rẫy cùng cả nhà nhưng đúng lúc ông quay về nhà chăm đàn lợn thì xảy ra thảm án. Cũng vì thế mà ông thoát chết.

“Hôm đó đang ở nhà thì tôi nghe dân bản nói cả nhà đã bị giết trong rẫy rồi. Chạy đến nơi thì đã thấy dân bản rất đông, họ không cho tôi vào nơi vợ con bị giết vì sợ tôi không chịu nổi”, ông Bình nhớ lại.

Ông Bình kể lại: “Nếu tôi không về nhà để chăm cho đàn lợn thì có lẽ cũng đã bị giết chết rồi”. Trước khi vụ thảm sát xảy ra, ngày 29/6 ông Bình rời chòi rẫy của gia đình để về nhà trong bản chăm sóc cho đàn lợn. Đến ngày 2/7 thì ông hay tin cả nhà mình bị sát hại.

Trưởng bản Phồng, ông Viêng Văn Độ cho biết: “Gia đình anh Thọ sống rất hòa thuận với mọi người, trước khi bị giết gia đình anh cũng không có mâu thuẫn với bất kỳ ai. Vì thế việc cả nhà anh bị giết khiến người dân rất lo lắng”.


Từ ngày cả gia đình bị sát hại ông Bình cứ như người mất hồn, lúc nào cũng đòi vào rẫy để tìm vợ, tìm con.

Vụ án khiến cả vùng miền tây xứ Nghệ như rúng động, câu chuyện về vụ thảm án luôn là chủ đề chính trong những cuộc nói chuyện của người dân nơi đây.

Khu vực gia đình anh Thọ bị sát hại nằm sâu trong rừng, nơi đây ngoài gia đình anh Thọ dựng lán trại để phát rẫy trồng hoa màu thì còn có 4 gia đình khác cũng làm chòi sinh sống phục vụ sản xuất. Tuy nhiên tại thời điểm xảy ra vụ án, 4 gia đình này đều vào rừng để phát rẫy nên không ai biết đến sự việc.

Để nhanh chóng điều tra phá án, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 60 điều tra viên dày dặn kinh nghiệm, phối hợp với công an các huyện Tương Dương, Qùy Hợp, Con Cuông, Kỳ Sơn, Bộ đội biên phòng, cùng với sự giúp đỡ của tổ công tác đặc biệt Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) dốc toàn lực quyết truy tìm hung thủ gây ra vụ thảm án kinh hoàng.
Ngày 14/7, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An – ông Trịnh Minh Châu – thay mặt lãnh đạo địa phương vào bản Phồng thăm hỏi ông Lô Văn Bình (SN 1939, bố của nạn nhân Lô Văn Thọ).

Theo phong tục địa phương, thi hài của anh Thọ và con trai được đưa về bên quê nội an táng, trong khi mẹ và vợ anh được đưa về bên ngoại.

 

Theo trithuctre


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua